Đoàn công tác của UBND huyện Xuân Trường kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023 xã Xuân Vinh

Chiều ngày 27/3/2024, đoàn công tác của UBND huyện Xuân Trường do đồng chí Phạm Ngọc Hải - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023 xã Xuân Vinh. Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên BTVHU phụ trách cụm KTKT số 3; Huyện ủy viên phụ trách xã; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Điều phối NTM huyện, Thành viên Tổ công tác xây dựng NTM huyện. Về phía địa phương xã Xuân Vinh có Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM, Cán bộ phụ trách các tiêu chí.

Đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này xã Xuân Vinh có 13/19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt xã có khả năng hoàn thiện hồ sơ theo quy định, 6 tiêu chí còn nhiều khó khăn. Để đạt được những kết quả bước đầu của các tiêu chí về xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Xuân Vinh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân cùng tham gia đóng góp xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong đoàn công tác của huyện còn làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, trong đó tập trung vào các tiêu chí mà địa phương chưa đạt để đưa ra các giải pháp thực hiện, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong năm 2024.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu mà xã Xuân Vinh đã đạt được. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong việc rà soát các tiêu chí. Để xã Xuân Vinh đạt “NTM kiểu mẫu năm 2023” kịp tiến độ trong năm 2024, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị: xã Xuân Vinh cần tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo chỉ đạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2024. Đặc biệt nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, xác định rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng và tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong xây dựng NTM. Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, cách làm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay của cả hệ thống chính trị và người dân. Trước mắt, tiến hành rà soát lại các tiêu chí trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện, phấn đấu hoàn thiện hồ sơ trong tháng 6/2024. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu các đồng chí trong Tổ công tác xây dựng NTM huyện tập trung hướng dẫn cán bộ phụ trách tiêu chí của địa phương để xã Xuân Vinh xây dựng thành công “xã NTM kiểu mẫu năm 2023” trong năm 2024./.