HĐND xã Xuân Vinh tổ chức thành công kỳ họp thứ bảy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 05/7/2023, HĐND xã Xuân Vinh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Nông dân huyện. Lãnh đạo, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, xã hội đặc thù, cán bộ công chức xã. Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận, đại biểu HĐND xã; Hiệu trưởng các trường học, Trưởng Trạm Y tế, phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Trưởng đài truyền thanh xã.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

06 tháng đầu năm 2023, UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra, năng suất lúa vụ xuân đạt 72,54 tạ/ha; Tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh tế của các mô hình tích tụ ruộng đất sản xuất lúa hàng hóa tập trung gồm: mô hình nông dân tự tích tụ ruộng đất sản xuất lúa hàng hóa bằng gieo sạ và cơ giới hóa đồng bộ các khâu sản xuất của hộ ông Vũ Văn Mịch xóm 5, hộ ông Vũ Văn Trường xóm 5, hộ ông Trần Văn Xuyến xóm 9 và hộ ông Trần Văn Thiệu ở xóm 9; 03 mô hình chuyển đổi linh hoạt bao gồm: mô hình chuyển đổi cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản tại vùng ven sông Sò diện tích 30,55 ha, mô hình chuyển đổi đất trồng lúa sang Chăn nuôi tổng hợp vùng Sau Tú diện tích 7,45 ha; mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa diện tích 15,64 ha. Chăn nuôi gia súc gia cầm, thủy sản ổn định. Tiếp tục duy trì, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; trong đó tập trung các nguồn lực xây dựng hạ tầng nông thôn, vận động nhân dân cải tạo nhà ở, vườn tạp, công trình vệ sinh, mua bảo hiểm y tế đạt 91,79%, xây dựng làng xóm, gia đình văn hóa… Xây dựng 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo mini trường Tiểu học Xuân Vinh khu A và khu B, vốn 880 triệu từ nguồn xã hội hóa, cải tạo khu chức năng: nhà hiệu bộ, thư viện, cổng sân và tường bao trường tiểu học Xuân Vinh khu B với tổng dự toán 2 tỷ từ nguồn đầu tư xã hội hóa và ngân sách xã. Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản được quan tâm chú trọng. Công tác quản lý ngân sách đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng mục đích. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 7,2 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 3,1 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt kết quả khá toàn diện. An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện…

Đ/c Trần Văn Nhưỡng - PCT. UBND xã trình bày Báo cáo KT-XH 6 tháng đầu năm 2023 tại kỳ họp

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Xuân Vinh đã đạt được trong những tháng đầu năm 2023. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền xã Xuân Vinh cần bám sát Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã và nhiệm vụ của địa phương, quyết định các mục tiêu, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2023. Trong đó   đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu sắc, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính  sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt việc sơ kết, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ 2020-2025 của BCH Đảng bộ xã. Tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương nhất là thực hiện đổi mới tổ chức sản xuất nông nghiệp, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển các sản phẩm OCOP. Trước mắt tập trung chỉ đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ sản xuất vụ mùa năm 2023 theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của huyện. Nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường; đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư phát triển sản xuất CN-TTCN và các ngành nghề trên địa bàn xã. Làm tốt công tác GPMB triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Quan tâm phát triển VH-XH nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đặc biệt thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã.

Tại Kỳ họp thứ bảy HĐND xã Xuân Vinh, thay mặt UBND xã, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ trình cấp trên xem xét giải quyết.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ bảy HĐND xã Xuân Vinh khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 3 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy Kinh tế -Xã hội của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã./.