Hội nghị triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Xuân Vinh năm 2021

Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2021, xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ xã; Chủ tịch các Hội đoàn thể; các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các xóm xây dựng NTM kiểu mẫu; các đồng chí Bí thư, Xóm trưởng các xóm xây dựng NTM kiểu mẫu (xóm 3, 5, 7, 16, 17).

Năm 2021, xã Xuân Vinh phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong đó, xã đặt ra mục tiêu xây dựng thành công 05 xóm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, đó là xóm 3, xóm 5, xóm 7, xóm 16, xóm 17 xây dựng NTM kiểu mẫu.  Đây là những xóm có hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, các tổ chức đoàn hội phát huy tốt vai trò trong công tác dân vận, tuyên truyền. Hạ tầng kỹ thuật ổn định, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng theo bộ tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu: Giao thông; Văn hóa; Giáo dục; Y tế; Hộ nghèo; Nhà ở và khuân viên hộ gia đình; Cảnh quan; môi trường; Chính trị, an ninh, trật tự.

Với quyết tâm chính trị cao, để triển khai thực hiện hoàn thành 8 tiêu chí, UBND xã đã xây dựng kế hoạch với lộ trình thực hiện cụ thể, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức chuyên môn phối hợp và hỗ trợ 5 xóm thực hiện nhiệm vụ xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: việc xây dựng xóm NTM kiểu mẫu bước đầu không tránh khỏi những khó khăn vì vậy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của 5 xóm tập trung tuyên truyền đến toàn thể bà con nhân dân trong xóm tích cực tham gia, hưởng ứng xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Vận động nhân dân sử dụng bể chứa xử lý rác thải hữu cơ tại vườn. Đảm bảo 100% số hộ gia đình, nhân dân chỉnh trang lại khuôn viên gia đình khang trang, sạch sẽ. Trồng thêm các tuyến đường hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Phấn đấu xây dựng 5 xóm NTM kiểu mẫu trong năm 2021 để Xuân Vinh sớm hoàn thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao” năm 2021./.