Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, sáng ngày 11/7/2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Về dự chỉ đạo, động viên hội nghị, có đồng chí Trần Văn Trang - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Xuân Trường; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ xã, các đồng chỉ ủy viên UBMTTQ , Ban thanh tra nhân dân xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và của các tầng lớp nhân dân, hoạt động công tác Mặt trận của xã nhà đã triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

Mặt trận Tổ quốc và các thành viên hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận tập trung làm tốt công tác tập hợp các tầng lớp xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực tham gia các phong trào do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phát động. Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng  Cộng sản Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập huyện Xuân Trường, tuyên truyền vận động việc Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân bầu Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026, bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã Xuân Vinh nhiệm kỳ 2022-2024. Nâng cao chất lượng cuocj vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” trong đó chú trọng xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đến nay toàn xã có 5 xóm đạt Khu dân cư kiểu mẫu năm 2021. Cuộc vận động xây dựng và ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được phát động sâu rộng. Hỗ trợ từ quỹ “Ngày vì người nghèo” của xã trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và các trường hợp đặc biệt khó khăn với số tiền là 9.800.000 đồng.

Đ/c Đỗ Xuân Trường - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu tại hội nghị

Tổ chức thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ chính trị về việc tham gia phản biện xã hội và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, sử dụng và quản lý hòm thư góp ý theo quy chế, 6 tháng đầu năm tại 22 hòm thư không có thư góp ý của các tầng lớp nhân dân.

Phối hợp với HĐND-UBND xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ V HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Trần Văn Trang - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Xuân Trường, đồng chí Trần Văn Trang - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung mà MTTQ xã cần lưu ý khi triển khai thực hiện trong những tháng còn lại, đó là: phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển KTXH, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tổ chức tốt việc bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”; xây dựng kết hoạch, chỉ đạo các khu dân cư tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022. Đẩy mạnh thực hiện chương trình giám sát về các nhiệm vụ phát triển KTXH ở địa phương. Tham gia giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đ/c Đoàn Thj Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường trực UBMTTQ huyện, ghi nhận những kêt quả mà  MTTQ xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí đề nghị MTTQ xã cần tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dan. Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Tổ chức tốt việc biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác mặt trận và các phong trào thi đua tại Ngày hội đại đoàn két toàn dân./.