Nông dân xã Xuân Vinh tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân năm 2023

Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, với những diện tích lúa đã chín, UBND xã Xuân Vinh đã chỉ đạo bà con nhân dân chủ động thu hoạch lúa xuân với phương châm xanh nhà hơn già đồng, chỉ đạo các máy gặt sát gốc rạ để kịp thời làm đất triển khai vụ mùa năm 2023.

Vụ xuân 2023, do chủ động gieo cấy đúng khung thời vụ và trồng các loại giống lúa đề kháng tốt nên trà lúa xuân trên địa bàn xã ít bị sâu bệnh, đồng thời lãnh đạo địa phương và cán bộ ban nông nghiệp của xã đã thường xuyên thăm đồng để khuyến cáo bà con nông dân về tình hình sâu bệnh hại lúa và cách phòng trừ sâu bệnh để bà con chủ động phun thuốc nên trà lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Đến ngày 6/6/2023 bà con nhân dân trong xã đã thu hoạch được khoảng 75% diện tích.

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân, UBND xã Xuân Vinh đã triển khai phương án và kế hoạch gieo cấy vụ mùa năm 2023 trong khung thời vụ tốt nhất, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu gieo cấy vụ mùa, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.