Sáng ngày 8/3/2023, Thường vụ Hội Nông dân huyện Xuân Trường kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Vinh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Mạnh - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ xã, Thường vụ Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội Hội Nông dân xa nhiệm kỳ 2023-2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp hội và hội viên nông dân. Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thực hiện Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam, Thông tri số 08-TT/TU ngày 15/9/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định, Thông tri số 09-TTr/HU ngày 22/9/2022 của BTV Huyện ủy Xuân Trường, Kế hoạch số 13/KH-HND ngày 18/10/2022 của BTV Hội Nông dân huyện Xuân Trường về việc tổ chức Đại hội HND cơ sở và Đại hội đại biểu HND huyện Xuân Trường lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028. Hội Nông dân xã Xuân Vinh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện quy trình các bước theo Kế hoạch của Hội cấp trên, tổ chức quy hoạch cán bộ trình Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, trình Đảng ủy xã, giới thiệu nhân sự Ban chấp hành Hội Nông dân xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng thời, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, băng zôn, khẩu hiệu, các cuộc họp để cán bộ, hội viên hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028 cơ bản đã được hoàn tất, và Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16/3/2023.

Đ/c Trần Đức Mạnh - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Mạnh - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Vinh  thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ thành công tốt đẹp./.