Sáng ngày 23/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị giao ban Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho ngày khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự 30/11/2022.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo TT. Đảng ủy - TT. HĐND - lãnh đạo UBND, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch UB. MTTQ, Chủ tịch các Hội đoàn thể, Thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cán bộ, công chức xã, Trưởng Công an, Trưởng trạm y tế, Trưởng Đài truyền thanh xã.  Đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Quang Thời - Chỉ huy trưởng Quân sự xã - Phó CT. HĐNV QS xã triển khai kế hoạch tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Thời - Công chức Chỉ huy trưởng Quân sự - Phó chủ tịch HĐNV Quân sự xã thông qua danh sách đã phát lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023. Triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chuẩn bị cho ngày khám tuyển 30/11/2022.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đồng chí đảng ủy viên phụ trách chi bộ, cán bộ công chức, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phụ trách xóm tập trung nắm bắt tình hình chi bộ, cơ sở xóm; phối kết hợp cùng chi bộ, cơ sở đến từng gia đình thanh niên trong diện khám tuyển để tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên và gia đình thanh niên để ngày khám tuyển đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Phạm Văn Chiêu - Trưởng công an xã phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu các ý kiến và phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự nhấn mạnh: Xác định công tác khám tuyển NVQS là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, việc giao quân phải đúng, đủ đảm bảo về chất lượng; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công thực hiện nghiêm túc, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khám tuyển; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em cán bộ hội viên và thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu trên giao./.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu kết luận tại hội nghị