image banner

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 507
  • Tất cả: 35533
HỘI NGHỊ GẶP MẶT NHÂN KỈ NIỆM 31 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CCB XÃ XUÂN VINH NĂM 2020 -------------------
Lượt xem: 106

HỘI NGHỊ GẶP MẶT

NHÂN KỈ NIỆM 31 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB

VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CCB XÃ XUÂN VINH NĂM 2020

-------------------

Hòa chung với khí thế tưng bừng của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước đang ra sức thi đua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội NDVN và các ngày lễ lớn của dân tộc, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Sáng ngày 05/12/2020,  Hội CCB xã Xuân Vinh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, Hội viên tiêu biểu Hội CCB xã Xuân Vinh nhân kỉ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2020) và Tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội năm 2020.

Về dự Hội nghị có đ,c Phạm Đức Đài - Phó chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường; các đ,c lãnh đạo trong BTV Đảng uỷ - TT HĐND - LĐ UBND - UBMTTQ, trường các ban ngành đoàn thể, CBCC xã và các đồng chí cán bộ hội BCH hội CCB xã, các đồng chí chi trưởng, chi phó các chi hội CCB trong xã, các đ,c CB,HV CCB tiêu biểu trong năm 2020.

        Ảnh: Toàn cảnh hội nghị gặp mặt nhân kỉ niệm 31 năm thành lập Hội.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam được thành lập vào ngày 06/12/1989 và là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh trên mọi miền tổ quốc, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng lãnh đạo. Trải qua 31 năm xây dựng và trưởng thànhHội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoạt động tích cực, đúng hướng và có hiệu quả. Phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ và được trưởng thành từ lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, tổ chức lãnh đạo, giáo dục và rèn luyệnHội Cựu chiến binh Việt Nam đã trưởng thành qua các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ CB, HV Cựu chiến binh đã có những cống hiến to lớn vào sự nghiệp cách mạng và luôn là lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, tiếp tục xây đắp củng cố thêm bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Những kết quả công tác và thành tích mà Hội Cựu chiến binh Việt Nam đạt được trong những năm qua là rất đáng trân trọng, tự hào và luôn được Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí xứng đáng là một chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

     Đ,c Đoàn Thanh Dương - CTCCB đọc diễn văn ôn lại truyền thống 31 năm thành lập Hội.

Cùng với sự xây dựng và phát triển đi lên của Hội CCB Việt Nam, trong 31 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB xã Xuân Vinh luôn xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội là bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền. Cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy vai trò, phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ", kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền CNXH, gương mẫu chấp hành và tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội qui, qui chế, quy định của địa phương.

Hội đã tập hợp, đoàn kết, hướng dẫn hội viên kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu (diễn biến hòa bình) và các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, phản động; tích cực tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân. Đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương cũng như của Hội phát động, tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đóng góp tích cực vào việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phươngtích cực xây dựng tình làng nghĩa xóm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư, góp phần giữ vững ổn định  tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Nhiều Cán bộ, hội viên CCB đã được Đảng và nhân dân tín nhiệm bầu tham gia cấp uỷ, hội đồng nhân dân các cấp, đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Trên mặt trận lao động sản xuất, cán bộ hội viên cựu chiến binh xã Xuân Vinh  luôn gương mẫu tham gia lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tổ chức cho hội viên và nhân dân vay vốn giải quyết việc làm, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, sản xuất, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng chí, đồng đội; nhiều cựu chiến binh với ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh, quyết tâm xóa đói giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính quê hương, trong đó đã xuất hiện nhiều gương CCB điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, như: CCB Trần Thanh Năm - Chi hội 19; CCB Trần Văn Rương  chi hội 18, Hội viên CCB Trần Bá Cao chi hội 16, CCB Vũ Văn Lương và CCB Vũ Đức Long chi hội 1, CCB Vũ Xuân Bích – chi hội 10 

          Trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào xây dựng nông thôn mới và trong hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, từ thiện, tham gia ủng hộ các cuộc vận động do Hội cấp trên, MTTQ và các ban ngành phát động, Hội Cựu chiến binh xã đã tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên tích cực tham gia ủng hộ với tổng số tiền gần một tỷ  đồng.

Với trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước, Hội đã tích cực, chủ động cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm tốt việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, xây dựng lý tưởng, hoài bão và lối sống văn hóa lành mạnh cho thế hệ trẻ, đồng thời luôn thể hiện vai trò gương mẫu của cựu chiến binh đối với tuổi trẻ. Hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, như học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng nông thôn mới, giữ gìn trật tự an ninh; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...

Trong công tác chăm lo xây dựng tổ chức Hội: Các cấp Hội từ xã đến các chi hội không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức vững mạnh, hội viên gương mẫu; phát huy vai trò trách nhiệm của cựu chiến binh trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia và gương mẫu thực hiện các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và các hoạt động lễ hội trên địa bàn xã… Qua các phong trào, mỗi cán bộ, hội viên đã không ngừng phát huy bản lĩnh, trí tuệ, vượt qua những khó khăn về tuổi tác, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó đã khẳng định và càng minh chứng thêm về phẩm chất cách mạng và truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” của các thế hệ CCB.

Tại hội nghị gặp mặt, Đ,c Phạm Đức Đài - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường; Đ,c Trần Văn Điệp – Phó Bí thư TT Đảng ủy - Thay mặt Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ xã, đã phát biểu và ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh xã Xuân Vinh đối với phong trào của Hội CCB, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như nhiệm vụ chính trị của Hội cấp trên và của địa phương. Những kết quả công tác và thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã Xuân Vinh đạt được trong 31 năm qua và trong năm 2020 là rất đáng trân trọng, tự hào, các đồng chí xứng đáng là một chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 Các đ,c LĐ Hội CCB huyện và LĐ địa phương, CB - HV CCB  dự  hội nghị  gặp mặt 

Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo; phát huy hơn nữa vai trò của Cựu chiến binh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới; BTV Đảng ủy đề nghị Hội  CCB xã, các chi hội và mỗi cán bộ, hội viên cựu chiến binh cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên. Chủ động đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch để bảo vệ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ cương lĩnh, đường lối của Đảng. Tích cực truyên truyền kết quả thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp.

Hai là, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đưa phong trào đi vào cuộc sống của CB, HV và các tầng lớp nhân dân; đồng thời động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra toàn Hội; tích cực tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phưong; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ đồng bào, đồng chí gặp khó khăn, hoạn nạn.

Ba là, Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã tiếp tục tăng cường sự phối hợp, với nhiều hình thức phong phú, phù hợp, nhằm giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ, giúp thanh niên thấm nhuần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, noi gương chiến đấu dũng cảm của các anh hùng, liệt sĩ và các thế hệ đi trước, tuyên truyền giáo dục thanh niên tham gia khám tuyển NVQS và sẵn sàng lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2021 và những năm tiếp theo và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trước mắt và lâu dài.

Bốn là, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy vai trò cùa Hội cựu chiến binh trong tình hình mới. Phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong cán bộ hội viên CCB gắn với việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Năm là: Tiếp tục đẩy mạnh tổ chức thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội; Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Có thể khẳng định, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong toàn xã, các phong trào hoạt động của Hội Cựu chiến binh xã Xuân Vinh trong thời gian tới, nhất định sẽ có nhiều thành công mới, tạo ra động lực quan trọng, góp phần vào tiến trình đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, Đ,c Phó bí Thư Đảng ủy xã trân trọng cảm ơn Hội CCB huyện Xuân Trường trong những năm qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ Hội CCB xã Xuân Vinh ngày càng phát triển vững mạnh. Mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp sức của Hội CCB huyện đối với các phong trào hoạt động của địa phương nói chung và của Hội CCB xã nói riêng./.

Ảnh: Đ,c chi hội trưởng chi hội CCB xóm 9 tham luận tại Hội nghị  gặp truyền thống 31 năm thành lập Hội 

                                                                                Người t/h: Đoàn Thị Thoa – BTĐU, CT HĐND xã

 

 

 

Tin khác
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang