Chiều ngày 17/5/2023, Trường Tiểu học Xuân Vinh khai mạc Giải “Bóng đá Mini” lần thứ nhất, năm học 2022-2023 dành cho học sinh khối 4 - 5. Về dự động viên khai mạc Giải, có Ông Vũ Văn Chín - Phó Chủ tịch UBND xã, anh Vũ Văn Nam - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, các đội bóng tham gia giải và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Nghi lễ chào cờ tại Lễ khai mạc Giải

Lãnh đạo địa phương, Đoàn xã, cùng BGH Nhà trường trao quà cho đại diện các đội tham gia Giải

Sau phần lễ khai mạc đầy trang nghiêm là phần phát biểu của thầy giáo Phạm Thành Công - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu thầy nhấn mạnh đến việc phát triển toàn diện cho học sinh cả về đạo đức, kĩ năng và thể chất, đồng thời cũng là cơ hội ươm mầm cho các tài năng nhí của trường Tiểu học Xuân Vinh. Giải bóng đá lần này cũng tạo điều kiện để các thầy cô phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu đặc biệt về bóng đá.

Thầy giáo Phạm Thành Công - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc Giải

Kết thúc phần lễ khai mạc là trận thi đấu đầu tiên giữa hai đội lớp 5A1-5A2. Cả đội đã có lối đá lăn xả, những đường chuyền dứt khoát, những pha bóng đẹp mắt được các cầu thủ thể hiện một cách chuyên nghiệp.

Các trận đấu tiếp theo của Giải sẽ tiếp tục diễn ra vào các buổi buổi chiều theo lịch thi đấu của nhà trường.

Giải bóng được tổ chức với mục đích mang đến cho các em học sinh một sân chơi thể chất lành mạnh, bổ ích. Thông qua hoạt động này, các em được rèn luyện ý chí, lòng quyết tâm, tính kỷ luật, ý thức đồng đội. Các em sẽ thêm gắn kết yêu thương, từ đó bồi đắp tình bạn trong sáng, chia sẻ khó khăn, quyết tâm cùng hướng tới mục đích tốt đẹp; cùng nhau trải nghiệm các hoạt động mới mẻ và phát huy năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân và tập thể, cùng tỏa sáng, cùng thành công./.