Trường Tiểu học Xuân Vinh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023

Sáng ngày 31/5/2023, Trường Tiểu học Xuân Vinh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, xã hội đặc thù, cán bộ công chức xã, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thầy giáo Phạm Thành Công - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022-2023. Theo báo cáo, năm học vừa qua, nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động. Thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2, 3; Đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và đánh giá học sinh tiểu học; đảm bảo các điều kiện và triển khai dạy học Ngoại ngữ đối với lớp 3, 4, 5 và bước đầu làm quen đói với lớp 1, 2. Trong năm học 2022-2023 nhà trường tiếp tục giữ vững là đơn vị đạt phổ cập giáo dục tiểu học ĐĐT mức 3.

Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết quả xếp loại phẩm chất và năng lực: có 952/953 học sinh được xếp mức Tốt và Đạt (bằng 99,8%); Về trí dục, kết thúc năm học, toàn trường có 461/953 học sinh được khen thưởng, trong đó có 216 học sinh lớp 1, 2, 3 được tặng danh hiệu học sinh xuất sắc và học sinh tiêu biểu; 245 học sinh lớp 4, 5 được tặng danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc, hoàn thành Tốt hoặc có thành tích vượt trội ở từng mon học. Năm học 2022-2023, các đội tuyển học sinh năng khiếu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 120 giải, trong đó 100 giải cấp Huyện, 20 giải cấp Tỉnh, nhiều đội tuyển vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt trong năm học qua, Nhà trường đã phối hợp cùng cha mẹ học sinh tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa cho các em như: Giải bóng đá Mini lần thứ nhất, Giải Cờ vua lần thứ nhất.

Thầy giáo Phạm Thành Công - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại hội nghị

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông: có 97,7% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Có 6/6 cô giáo thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 02 giải xuất sắc, 01 giải nhì, 03 giải 3.

Tăng cường cơ sở vật chất, từng bước hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, Thư viện chuẩn, Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học. Nhà trường có 2 phòng tin học cho học sinh học tập. 100% số máy tính của phòng tin học và máy tính phục vụ cho công tác quản lý được kết nối mạng internet cáp quang.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của các đoàn thể, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục và phong trào thi đua trong nhà trường. Kết thúc năm học, có 2 đồng chí được đề nghị khen cao, 5 đồng chí được đề nghị danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 36 đồng chí được đề nghị tặng danh hiệu lao đọng tiên tiến, 5 đồng chí được đề nghị tặng giấy khen. Nhà trường đề nghị tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp Tiểu học toàn tỉnh.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, những truyền thống tốt đẹp hôm nay đoàn kết phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện, tích cực học tập chuyên môn để đạt thành tích cao hơn, quyết tâm thực hiện lời dạy cảu Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt”. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị nhà trường hãy tập trung mọi điều kiện xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, thực hiện việc kiểm định chất lượng giáo dục; chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, công tác truyền thông cho năm học mới 2023-2024./.