Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ và kiểm tra, giám sát hoạt động Hội LHPN xã Xuân Vinh năm 2023

Sáng ngày 19/7/2023, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Nam Định khảo sát đánh giá giữa nhiệm kỳ gắn với kiểm tra, giám sát hoạt động Hội LHPN xã Xuân Vinh năm 2023. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đ/c Trần Thị Minh Hiếu - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Tham gia buổi kiểm tra, giám sát tại xã có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND xã; ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Đ/c Trần Thị Hảo - Chủ tịch Hội LHPN xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Báo cáo với đoàn tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hảo - Chủ tịch Hội LHPN xã đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả 5 năm thực hiện chỉ thị số 21 ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới và kết quả hoạt động của Hội LHPN xã 6 tháng đầu năm 2023.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện của Hội LHPN xã, đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các văn bản chỉ đạo triển khai hoạt động Hội; tài liệu, sổ sách, chứng từ liên quan đến hoạt động Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí trong đoàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã nhà đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026, 5 năm thực hiện chỉ thị số 21 ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cũng như kết quả hoạt động của Hội LHPN xã 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, các cấp hội phụ nữ từ xã đến cơ sở cần quán triệt sâu sắc những nội dung, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo trong các Nghị Quyết, Chỉ thị bằng các chương trình, kế hoạch hành động của Hội. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chung sức đồng lòng xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm tới.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Trưởng đoàn phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã nhà cần tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Chú trọng việc xây dựng mô hình điểm, cách làm hay để tập trung chỉ đạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động công tác hội. Xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt; tiếp tục phát huy vai trò trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội phát huy trí tuệ, thể hiện năng lực, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.
          Thay mặt Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cảm ơn những ý kiến tham gia đóng góp của đoàn đối với Hội LHPN xã Xuân Vinh, đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện tiếp tục dành sự quan tâm đến Hội LHPN xã nhà để Hội tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp  nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng như hoạt động công tác Hội  6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị