image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn xã Xuân Vinh tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Lượt xem: 487

         Sáng ngày 7/01/2024,  BTV Đoàn xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo, động viên hội nghị, có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT. HĐND - Lãnh đạo UBND - Chủ tịch UB. MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, trưởng đài truyền thanh xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn xã, Bí thư các chi đoàn, ủy viên ủy ban hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Xuân Vinh.

anh tin bai

Đ/c Vũ Văn Nam - Bí thư Đoàn xã chủ trì hội nghị

         Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo của BTV Huyện đoàn, Đảng ủy - Chính quyền địa phương, đồng thời được sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ của nhân dân trong xã, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã Xuân Vinh đã đạt được những kết quả thành tích phấn khởi trên nhiều lĩnh vực. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện và của đoàn cấp trên trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên, như: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Theo đó, Đoàn đã tổ chức 02 buổi rửa xe tình nguyện kêu gọi vận động gây quỹ và quà tặng 11 xuất quà cho các em Đoàn viên, Đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trong dịp tết nguyên đán Quý Mão với số tiền là 2,2 triệu đồng. Tổ chức thành công giải bóng đá phong trào xã Xuân Vinh năm 2023 tại Sân bóng trường tiểu học Xuân Vinh khu B tạo sân chơi lành mạnh và thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên về tham gia.

anh tin bai

Đ/c Vũ Văn Cường - Phó Bí thư Đoàn xã trình bày báo cáo tại hội nghị

         Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng đạt kết quả cao. Trung thu năm 2023, BCH Đoàn xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học, 02 Hợp tác xã KDDVNN, Qũy tín dụng nhân dân … trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các em có thành tích cao trong học tập với kinh phí trên 13 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn xã còn làm tốt công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị: Đoàn xã đã tích cực bồi dưỡng giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú tại các chi đoàn để tổ chức Đảng xem xét và kết nạp, trong năm có 11 đồng chí đi học lớp tìm hiểu về Đảng và 02 đồng chí đăng ký học lớp trung cấp lý luận chính trị tại Huyện.

anh tin bai

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị  

         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn xã đã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số hạn chế tồn tại cần phải khắc phục. Trong phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng chí đề nghị: BTV Đoàn xã phải coi trọng và thường xuyên đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả công giáo dục của đoàn, tổ chức giao lưu, gặp gỡ, nhằm tập hợp, bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, truyền thống yêu nước, nhân cách, kinh nghiệm sốn cho thanh thiếu niên ở cơ sở, trong trường học, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu các tệ nạn xã hội, các tiêu cực, thiếu lý tưởng, thiếu ý chí của một bộ phận nhỏ thanh thiếu niên trong thời điểm hiện nay. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã và các ban ngành đoàn thể tích cực tuyên truyền Đoàn viên - Thanh niên tự giác đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2024. Xây dựng kế hoạch tổ chức tốt buổi diễn đàn lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội thanh niên Việt Nam xã Xuân Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 tiến tới Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Triển khai có hiệu quả chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, quan tâm nhân rộng các nhân tố mới, những mô hình hay, tấm gương điển hình của thanh niên trong sản xuất, kinh doanh và trong công tác, hoạt động đoàn…

         Năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Vinh được Tỉnh Đoàn Nam Định tặng bằng khen. 01 cá nhân và 02 tập thể được Huyện Đoàn tặng giấy khen. 01 cá nhân và 05 tập thể được UBND xã tặng giấy khen.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023

anh tin bai
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang