Hội nghị giao ban sơ kết hoạt động kinh doanh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Phòng đại diện địa bàn xã Xuân Vinh quý I năm 2023

Chiều ngày 17/4/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Xuân Kiên phối hợp với Phòng đại diện giao dịch xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị giao ban sơ kết hoạt động kinh doanh trên địa bàn xã quý I năm 2023, triển khai nhiệm vụ kinh doanh quý II năm 2023.

Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Xuân Kiên, lãnh đạo UBND, ban đại diện và Tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm trên địa bàn xã Xuân Vinh. Hội nghị do bà Mai Thị Hồng Tươi - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Xuân Kiên chủ trì.

Ông Phạm Mạnh Cường - PGĐ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Xuân Kiên báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Phạm Mạnh Cường - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Xuân Kiên báo cáo hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trên địa bàn xã Xuân Vinh quý I năm 2023 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh quý II năm 2023. Theo đó, tính đến ngày 31/3/2023 tổng số khách hàng là 126 hộ, số dư gần 35,9 tỷ đồng (so với đầu năm, số hộ tăng 5 hộ, dư nợ giảm 2,5 tỷ đồng). Hiện nay trên địa bàn xã không còn nợ quá hạn.

Ông Hà Văn Đức - CT. Hội Nông dân xã đại diện các hội đoàn thể phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Mai Thị Hồng Tươi - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Xuân Kiên ghi nhận những kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng trên địa bàn xã Xuân Vinh trong quý I năm 2023. Đồng thời đồng chí đề nghị, các ông bà Tổ trưởng tổ vay vốn có lãi đọng phối hợp với cán bộ tín dụng đôn đốc các hộ thường xuyên chây ỳ, nhất quyết không để tình trạng lãi đọng xảy ra, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tín dụng của tổ cũng như của toàn xã. Các ông bà Tổ trưởng tổ vay vốn có nợ xử lý rủi ro phối hợp với cán bộ tín dụng đôn đốc thu hồi nợ cho ngân hàng trong thời gian ngắn nhất.

Bà Mai Thị Hồng Tươi - GĐ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Xuân Kiên phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị

Về phương hướng hoạt động quý II, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Xuân Kiên đề nghị các đồng chí tổ trưởng phối hợp chặt chẽ với cán bộ ngân hàng trên địa bạn để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, tuyên truyền các sản phẩm dịch vụ như: thu hộ tiền điện thoại qua tài khoản tại ngân hàng không chỉ cán bộ công nhân viên nhà nước mà còn cả khách hàng vãng lai, bán bảo hiểm tín dụng (ABIC), bán bảo hiểm xe máy, ô tô, bảo hiểm nhà tư nhân. Cần đẩy mạnh mở rộng thị trường, tăng trưởng dư nợ, tăng diện hộ. Tiếp thị hộ sản xuất kinh doanh tại xóm. Tiếp thị những món vay nhỏ đến 200 triệu theo Nghị định 55 cho vay tín chấp. Tăng tỷ lệ cho vay trung hạn. Chọn lọc khách hàng có tư cách tốt, sản xuất kinh doanh rõ ràng, có nguồn thu nhập ổn định, có khả năng trả nợ tốt, tài sản đảm bảo. Kịp thời phản ánh những ý kiến thắc mắc của khách hàng.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, sôi nổi, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra./.