HỘI NÔNG DÂN XÃ XUÂN VINH HỖ TRỢ XÂY MỚI NHÀ CHO HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện Công văn số 10/CV-HND ngày 26 tháng 4 năm 2021 của BCH Hội Nông dân huyện Xuân Trường về việc khảo sát hộ nghèo để hỗ trợ xây nhà năm 2021.

Ban thường vụ Hội nông dân xã Xuân Vinh đã họp triển khai tới các chi hội cơ sở tiến hành rà soát các hộ nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp có nhu cầu xây nhà trong năm 2021.

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, ngày 10 tháng 6 năm 2021 Ban thường vụ Hội nông dân xã đã trình đề nghị Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Xuân trường xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà năm 2021 từ Quỹ Mái ấm nông dân huyện cho hội viên nông dân Đặng Văn Đại ở chi hội 8 xã Xuân Vinh.

Đ/c Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội ND xã cùng CT Hội PN, Hội CTĐ, Đoàn TN, đại diện cơ sở xóm 8 và vợ chồng ông Đặng Văn Đại trước ngôi nhà cũ đã xuống cấp

Hộ ông Đặng Văn Đại thuộc diện hộ cận nghèo. Ông là nạn nhân chất độc da cam Dioxin thế hệ thứ 2. Vợ ông chậm chạp so với những người cùng trang lứa. Gia đình ông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt và sử dụng.

Cảnh bên trong ngôi nhà của ông Đặng Văn Đại

Với số tiền hỗ trợ xây mới là 30 triệu đồng, ngày 14 tháng 6 năm 2021, Ban thường vụ Hội Nông dân xã Xuân Vinh phối hợp với Hội LHPN, Hội chữ thập đỏ, Đoàn TNCS HCM xã, cùng đại diện cơ sở xóm 8, các thành viên trong gia đình ông Đặng Văn Đại đã tiến hành tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp để cho việc xây mới được tiến hành thuận lợi. Dự kiến ngôi nhà mới của hội viên nông dân nghèo xã Xuân Vinh được khánh thành vào tháng 10 năm 2021 để chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021).

Một số hình ảnh tại buổi tháo dỡ ngôi nhà cũ của hộ ông Đặng Văn Đại