Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024

Chiều ngày 10/01/2024, Ban thường vụ Hội LHPN xã Xuân Vinh tổ chức Hội tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ , ký kết giao ước thi đua  năm 2024. Dự chỉ đạo và động viên hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thu Huyền - Ủy viên Ban thường vụ  Hội LHPN huyện Xuân Trường. Các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB. MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, biên tập viên đài truyền thanh xã, cán bộ Dân số, Trạm y tế xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã.

Đ/c Trần Thị Hảo - Chủ tịch Hội LHPN xã chủ trì hội nghị

Năm 2023, Ban chấp hành Hội LHPN xã luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương giao. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nữ CNVC-LĐ trong xã tích cực thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, đẩy mạnh “Học tập và làm theo phong cách, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Với chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, Hội LHPN xã định hướng các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện có hiệu quả khâu đột phá “Đồng hành xây dựng Chi Hội, Tổ Phụ nữ vững mạnh” theo phương châm “Trung ương định hướng chiến lược, Tỉnh vận dụng sáng tạo, huyện đồng hành cơ sở, Xã nắm chắc hội viên, Chi thấu hiểu phụ nữ”.

Đ/c Đỗ Thị Thu Huyền - UV BTV Hội LHPN huyện trao giấy khen của Huyện Hội cho tập thể chi hội phụ nữ xóm 7

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2023, Hội phụ nữ xã phối hợp với Hội LHPN huyện đã nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, với mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng. Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, HPN xã đã phát động đến các cơ sở Hội và vận động ủng hộ số tiền 350.000 đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã đã phối hợp với phòng giao dịch TYM huyện Xuân Trường tổ chức hội nghị ra mắt hoạt động TYM trên địa bàn xã. Quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng CSXH, Quỹ TYM, các nguồn vốn do Hội quản lý, đến nay tổng nguồn vốn do Hội quản lý từ Ngân hàng CSXH là 5 tỷ 912 triệu đồng cho 123 hộ vay ở 3 tổ, nguồn vốn từ Quỹ TYM là 950 triệu đồng cho 19 thành viên vay, huy động tiết kiệm đến nay là trên 3,8 triệu đồng tại 1 cụm.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã nhà đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Về phương hướng nhiệm vụ trong năm tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị: Hội LHPN xã cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội. Phát hiện, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động của Hội. Duy trì bền vững chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động. Tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, duy trì có hiệu quả đề án tuyến đường xanh - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản, ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”. Tích cực tuyên truyền hội viên và nhân dân tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu, đặc biệt tham gia bảo vệ môi trường, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, tham gia mua thẻ BHYT góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ người dân tham gia BHYT trong toàn xã.

Tại hội nghị đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023 và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Các chi hội phụ nữ ký kết giao ước thi đua năm 2024