image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 120
  • Trong tuần: 2 319
  • Tất cả: 114225
Hội LHPN xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 131

Chiều ngày 09/01/2022, Hội LHPN xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị, trưởng đài truyền thanh xã; các đ/c trong BTV, BCH hội LHPN xã; các đ/c nguyên là chi hội trưởng Phụ nữ, chi hội trưởng Phụ nữ sau sáp nhập xóm.

Tại hội nghị, Thường vụ Hội LHPN xã đã công bố các quyết định thành lập và đổi tên các chi Hội phụ nữ trực thuộc Hội LHPN xã Xuân Vinh trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 63/2021/NQ-HĐND ngày 02 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định về việc sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Nam Định; Hướng dẫn số của Huyện hội phụ nữ về việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập Chi hội khi triển khai sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Nam Định; Nghị quyết tháng 12/2021 của BCH Đảng ủy về việc sáp nhập hợp nhất các chi hội đoàn thể sau khi sáp nhập xóm trên địa bàn xã và được sự nhất trí của các Ban chi ủy chi bộ ở các đơn vị sáp nhập xóm. Theo đó, Hội LHPN xã hiện nay có 11 chi hội trực thuộc, đó là chi hội 1, chi hội 2, chi hội 3, chi hội 4, chi hội 5, chi hội 6, chi hội 7, chi hội 8, chi hội 9, chi hội 10, chi hội 11.

Bà Trần Thị Hảo - Chủ tịch HLHPN xã trao quyết định thành lập và đổi tên các chi Hội phụ nữ

 Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 và Hướng dẫn của BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp BTV Đảng uỷ. Trong năm 2021, Hội phụ nữ xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức tốt các hoạt động và đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi.

Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện tốt  đường lối chủ trương của Đảng, chính sách luật pháp của Nhà nước và nâng cao trình độ năng lực: Hướng dẫn 100% chi hội và HVPN tập trung thực hiện các tiêu chí tham gia xây dựng NTM nâng cao trọng tâm vào tiêu chí bảo vệ môi trường, trồng hoa, trồng cây ven các tuyến đường, xây dựng cảnh quan: Sáng- xanh- sạch- đẹp trên địa bàn xã. Hiện nay công tác vệ sinh môi trường đã được các chi hội duy trì nề nếp. 100% chi hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên làm tốt công tác vệ sinh môi trường đường dong ngõ xóm định kỳ theo tháng, quý, thực hiện tốt nếp ăn ở, vệ sinh theo tiêu chí 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), thu gom và để rác thải đúng nơi quy định. Thực hiện Đề án của Hội LHPN huyện Xuân Trường về xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp kiểu mẫu do phụ nữ tự quản, Hội phụ nữ xã phối hợp với các đoàn thể chính trị  xã hội đã xây dựng được 1 tuyến đường hoa kiểu mẫu tại  khu vực trụ sở UBND xã với chiều dài 1 km, toàn xã đã trồng được 2 km đường hoa. Tuyên truyền nhân dân, HVPN  thực hành tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - Vì sức khỏe gia đình.

Đặc biệt trong năm 2021, Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chủ động phòng chống dịch Covid - 19, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các công văn kế hoạch của các cấp Hội phụ nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cách phòng dịch nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân, tránh tiếp xúc đông người, đeo khẩu trang khi ra đường, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, hướng dẫn người dân khai báo y tế, tự cách ly tại gia đình. Hưởng ứng chương trình “cả nước chung tay ủng hộ quỹ phòng chống Covid” Hội LHPN xã phối hợp với các tổ chức Hội đoàn thể trong xã đi vận động và tập hợp về UBMTTQ xã 2 đợt với số tiền là 12.000.000đ.

Cũng trong năm qua, các hoạt động nhân đạo từ thiện cũng được Hội tích cực hưởng ứng: Nhân dịp đón  tết nguyên đán, Hội  đã trích Quỹ Hỗ trợ phụ nữ khó khăn của xã và phối hợp với Hội cấp trên trao cho 12 Hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.400.000đ; Phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức trao tặng: đợt 1: 30 xuất quà; đợt 2: 29 xuất quà  với tổng  trị giá 59.000.000đ của nhà hảo tâm cho các đối  tượng  có hoàn cảnh khó khăn; người tàn tật; hộ nghèo; phụ nữ đơn thân và phụ nữ nghèo của xã.; Nhân dịp tết trung thu 15/8 Hội đã trích quỹ trao tặng 6 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết trung thu với số tiền là 1.200.000đ; Nhân dịp 27/7 Hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể  tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 600.000đ; Phối hợp với Hội cấp trên trao tặng 7 xuất Học bổng Hoàng Ngân cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trí giá 4.000.000 đ; Trích quỹ hưởng ứng chương trình triệu phần quà sản sẻ yêu thương ” của Hội ủng hộ phụ nữ  khó khăn và trẻ em mồ côi trong vùng đại dịch đợt 1với số tiền 600.000 đ,  ủng hộ 2 chốt kiểm dịch của huyện trị giá 500.000đ. Trong đợt dịch bùng phát tại xã Xuân Hồng, Hội đã trích quỹ vận động của Hội ủng hộ phụ nữ khó khăn và trẻ em mồ côi xã Xuân Hồng với số tiền 500.000đ.

Chị Vũ Thị Hiên - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm 5 tham luận tại hội nghị

Để giúp cho phụ nữ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, ngay từ đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tổ chức khảo sát và phân loại phụ nữ nghèo, đặc biệt là phụ nữ nghèo làm chủ hộ, trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch giúp đỡ 19/19 hộ nghèo trong đó 17/17  hộ nghèo do PN làm chủ hộ bằng 100%. Đồng thời Hội PN đã giúp các hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ trong độ tuổi lao động được vay các nguồn vốn của Hội quản lý, tạo điều kiện cho chị em phát triển sản xuất tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Góp phần vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu,  Hội đã chỉ đạo 20/20 chi hội thực hiện tốt  kế hoạch phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; Hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội ra mắt thành công  mô hình “Chi hội sống xanh” tại  5 chi hội  điểm; Kế hoạch chăm sóc và cải tạo các tuyến đường hoa đặc biệt là tuyến đường hoa kiểu mẫu với chiều dài 1km.

Chỉ đạo các tổ vay vốn quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng CSXH và các nguồn vốn do Hội quản lý, tập trung đôn đốc nợ đến hạn, nợ quá hạn phát sinh trong từng tháng. Đến nay tổng nguồn vốn do Hội quản lý là: NHCSXH tổng dư nợ: 4.668.000 đồng với 3 tổ tiết kiệm vay vốn, cho 109 hộ vay, số tiền gửi tiết kiệm qua tổ là 251.000.000 đồng, số thành viên tham gia tiết kiệm đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã nhà đã đạt được trong năm qua, đồng thời đ/c cũng chỉ ra những hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, hội viên Hội LHPN xã hãy phấn đấu rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” để có thể thực hiện tốt trách nhiệm công dân, tác động tích cực tới cộng đồng, xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Bằng khen cho tập thể chi hội 19

 Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh Nam Định tặng Bằng khen cho chi hội 19 - là đơn vị đạt chi hội vững mạnh toàn diện năm 2021; Hội LHPN huyện Xuân Trường tặng giấy khen cho Cán bộ-Hội viên Hội LHPN xã trong năm qua đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; Chủ tịch UBND xã tặng 05 giấy khen cho cá tập thể chi hội. Bên cạnh đó, Thường vụ Hội LHPN xã còn biểu dương nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào của Hội.  

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các chi hội
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang