Hội nghị giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023

Chiều ngày 8/6/2023, UBND xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị giao ban kết quả nhiệm vụ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, ủy viên UBND, công chức UBND xã. Đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6. Trong đó nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, Quốc phòng - an ninh, tư pháp, công tác xây dựng chính quyền. Về sản xuất nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu: ban nông nghiệp xã đôn đốc bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa xuân 2023 theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”; tích cực vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch cỏ bờ mương, không xả rơm rạ, cỏ dại xuống kênh mương. Chỉ đạo, hướng dẫn nông dân không sử dụng các giống lúa ngoài cơ cấu, để gieo cấy trong vụ mùa 2023, từng giống phải được gieo cấy thành vùng tập trung. Vận động bà con hạn chế gieo sạ để đề phòng rủi ro do thời tiết xấu đầu vụ và bệnh Lùn sọc đen gây hại. Những xóm có diện tích gieo sạ tiến hành ngâm giống vào ngày 09/7 và phải hoàn thành gieo trước ngày 13/7/2023. Toàn xã phấn đấu hoàn thành cấy lúa mùa trước ngày 18/7/2023.

Sau một buổi chiều làm việc với những ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, hội nghị giao ban kết quả nhiệm tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023 đã thành công tốt đẹp./.