Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Xóm 9 xã Xuân Vinh

Sáng ngày 15/11/2020 xóm 9 xã Xuân Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư.

Về dự Ngày hội, có ông Lê Thế Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, ông Trần Đức Mạnh - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Xuân Trường. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy viên phụ trách chi bộ, cán bộ công chức UBND xã phụ trách xóm. Cùng toàn thể nhân dân và cán bộ xóm 9 đã về dự.

Xóm 9 xã Xuân Vinh có 156 hộ với 502 khẩu. Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ông Nguyễn Văn Ba - Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận cơ sở xóm 9 lên ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua và báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021.

Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận xóm 9 tập trung làm tốt công tác tập hợp các tầng lớp xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, trong gia đình.

Tổ chức vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào. Trong dịp tết nguyên đán Canh Tý, động viên nhân dân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc. Nhận và gửi quà tặng và tiền của Chủ tịch nước, của các cấp, các tổ chức tới các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đảm bảo công khai, dân chủ và đúng đối tượng. Tuyên truyền vận động, động viên gia đình và thanh niên đủ sức khỏe lên đường nhập ngũ góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân của xã năm 2020.

Về sản xuất nông nghiệp, đã vận động nhân dân triển khai gieo cấy lúa mùa trong năm hoàn thành 99% diện tích đất 2 lúa.

Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận xóm 9 xã Xuân Vinh còn tích cực Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19. Tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ, lụt.

Tại ngày hội, UBMTTQ huyện đã trích quỹ Vì người nghèo của huyện tặng các suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm.

Ông Lê Thế Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại Ngày hội.