Cán bộ, hội viên và nhân dân xã Xuân Vinh đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện Đề án phân loại rác thải tại nguồn góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, thực hiện Đề án phân loại rác thải tại nguồn, những ngày qua xã Xuân Vinh đã tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Ra quân vệ sinh môi trường tại  xóm 11

Các đợt ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện phân loại rác thải tại nguồn đã huy động được đông đảo cán bộ hội viên và nhân dân tham gia.

Ra quân vệ sinh môi trường và chăm sóc tuyến đường hoa tại xóm 8

Từ 20/01/2022, sau khi mô hình điểm Chi hội sống xanh” được ra mắt tại chi hội xóm 10, Hội LHPN xã đã triển khai vận động chị em phụ nữ và người dân trên địa toàn xã tích cực tham gia thực hiện Đề án phân loại rác thải tại nguồn nhằm góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc triển khai thực hiện mô hình đều dựa trên tinh thần tự nguyện, ý thức tự giác của các hộ dân, do đó, nhiều gia đình có điều kiện thì trang bị những thùng đựng rác chuyên biệt, những hộ khó khăn thì tận dụng những chiếc xô, chậu, thùng sơn cũ để đựng các loại rác sau khi phân loại.

Hố ủ rác hữu cơ tại hộ gia đình - xóm 3

Vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn đã góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải ra môi trường, tạo thói quen cho người dân phân loại rác tại hộ gia đình. Từ đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hình ảnh xã Xuân Vinh xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh VSMT, phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn xã