Chi bộ 10 Đảng bộ xã Xuân Vinh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 10/5/2022, Chi bộ 10 Đảng bộ xã Xuân Vinh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho BCH Huyện ủy, cán bộ chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy; Dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban thường vụ - Ban Chấp hành Đảng bộ xã, TT HĐND - lãnh đạo UBND xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã Xuân Vinh; các đồng chí cán bộ UBND phụ trách xóm, các đồng chí trong Ban chi ủy, đảng viên trong chi bộ 10, cùng Biên tập viên đài phát thanh huyện, Trưởng đài truyền thanh xã.

Chi bộ 10 được thành lập trên cơ sở sáp nhập chi bộ 16, chi bộ 17 Đảng bộ xã Xuân Vinh với 53 đảng viên. Sau khi sáp nhập, Ban Chi uỷ đã xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ, phân công nhiệm vụ cho từng chi uỷ viên phụ trách các tổ chức trong hệ thống chính trị tại cơ sở xóm. Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chi bộ hàng tháng và đánh giá, triển khai công tác lãnh đạo của chi bộ tại cơ sở xóm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Mặt trận cơ sở xóm và các đoàn thể nhân dân đi vào hoạt động nề nếp; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay tại cơ sở.

Đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - TV Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, Chi bộ 10 vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật và các loại giống lúa có năng suất cao, giá trị thương phẩm lớn đưa vào sản xuất thâm canh. Đến nay trên địa bàn xóm có 14 hộ gia đình nuôi lợn theo mô hình gia trại, mô hình nuôi từ 40 đến 45 con lợn. Tổng đàn trâu, bò có 18 con, đàn gia cầm đạt 1.500 con, đã góp phần tăng thu nhập cho nhân dân trong xóm. Chi bộ đã vận động cán bộ và nhân dân trong xóm được 500 triệu đồng để nâng cấp và đổ mới được 3km đường giao thông nội đồng, 1 km đường dong thôn xóm để phục vụ sinh hoạt đi lại và sản xuất của nhân dân. 94,5% người dân tham gia BHYT. Công tác VSMT được duy trì  thường xuyên và hiệu quả. Trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 0,1%. Từ tháng 01/2022, Ban chi ủy chi bộ 10 tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân duy trì thường xuyên và hiệu quả Đề án phân loại rác thải tại nguồn để bảo vệ môi trường, trồng bổ sung các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân góp phần hoàn thành các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ 10 Đảng bộ xã Xuân Vinh tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận cơ sở và các chi hội đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Ban chi ủy chi bộ 10 nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội