image banner

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 484
  • Tất cả: 35510
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa năm 2022 tặng người có công với cách mạng tại xóm 5 xã Xuân Vinh
Lượt xem: 28

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, đặc biệt là Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Nam Định. Sáng ngày 8/6/2022, ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Vũ Văn Chiến - sinh năm 1954, bệnh binh 61% ở xóm 5 xã Xuân Vinh được khởi công xây dựng.

anh tin bai

Ông Đỗ Quốc Hội - HUV - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện phát biểu tại lễ khởi công

anh tin bai

Ông Đỗ Quốc Hội - HUV - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện tặng quà gia đình ông Vũ Văn Chiến

Tới dự lễ khởi công có ông Trần Duy Thanh - Phó trưởng phòng Người có công - Sở Lao động TB&XH tỉnh Nam Định. Ông Hà Ngọc Hà - Báo đời sống và pháp luật. Các ông bà phóng viên báo, đài phát thanh - truyền hình Trung ương, Tỉnh; các ông bà lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động TB&XH huyện, phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện; các ông bà lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức, trưởng đài truyền thanh xã, Hội chữa thập đỏ xã; các ông bà trong Ban chi ủy, Ban công tác Mặt trận, cơ sở xóm 5 và các ông, bà, anh em trong dòng họ và bà con lối xóm của gia đình.

anh tin bai

Ông Trần Duy Thanh - Phó Trưởng phòng Người có công - Sở LĐTB&XH tỉnh tặng quà hỗ trợ gia đình ông Vũ Văn Chiến 

Phát huy truyền thống yêu nước, trong những năm cả nước dồn sức cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, ông Vũ Văn Chiến đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ông đã cùng đồng đội chiến đấu anh dũng trên nhiều mặt trận, được hưởng chế độ bệnh binh 61%. Trở về với cuộc sống đời thường, ông tích cực lao động sản xuất, chăm lo xây dựng gia đình, làm tròn nghĩa vụ người công dân. Hiện nay, sức khỏe suy giảm, nhưng nhưng vẫn tích cực đóng góp, tham gia các phong trào do địa phương phát động. Với những đóng góp của ông Vũ Văn Chiến trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc kết hợp với điều kiện kinh tế khó khăn, xét đề nghị của địa phương và huyện, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh đã hỗ trợ gia đình ông Vũ Văn Chiến 80 triệu đồng để xây mới nhà ở.

anh tin bai
       Ngôi nhà được xây dựng sẽ giúp gia đình ông Vũ Văn Chiến bớt đi những khó khăn, đảm bảo việc ăn ở, sinh hoạt để ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia đóng góp các phong trào của địa phương, nhất là phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và các phong trào do các cấp phát động./.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công

anh tin bai

anh tin bai

Bà Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại lễ khởi công

anh tin bai

Ông Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tặng quà gia đình ông Vũ Văn Chiến

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang