Phụ nữ xã Xuân Vinh chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

Trong thời gian qua, phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” ở xã Xuân Vinh đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia, cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Xuân Vinh xây dựng thành công các tiêu chí để được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, trên quê hương Xuân Vinh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Vinh hiện có 11 chi hội. Để góp phần thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; vận động phụ nữ tích cực tham gia đóng góp sức người, sức của trên nhiều lĩnh vực, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân tích cực bảo vệ môi trường sống, tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang…

Thực hiện Đề án của Hội LHPN huyện Xuân Trường về xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp kiểu mẫu do phụ nữ tự quản, Hội phụ nữ xã phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội đã xây dựng được 1 tuyến đường hoa kiểu mẫu tại khu vực trụ sở UBND xã với chiều dài 1 km.

Thực hiện tiêu chí số 17 về  môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đăng ký với Cấp ủy, chính quyền để đảm nhận và chỉ đạo các chi hội triển khai trồng 1.500m đường hoa trên trục đường giao thông của xã. Đồng thời phối hợp với các đoàn thể ra mắt mô hình điểm “Chi hội sống xanh”, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình được đông đảo hội viên phụ nữ đồng tình hưởng ứng và được các cấp, các ngành quan tâm. Mô hình nhằm nâng lên ý thức của  hội viên, phụ nữ trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sống của mỗi gia đình cán bộ, hội viên.

Với những việc làm thiết thực,  hội LHPN xã Xuân Vinh phấn đấu tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời kỳ mới. Phát huy vai trò của người phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với các phong trào thi đua của Hội để góp phần đưa xã Xuân Vinh trở thành  xã nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình đã đề ra./.