image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 2 339
  • Tất cả: 114245
Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”
Lượt xem: 87

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 08/5/2023 của UBND huyện Xuân Trường, ngày 11/5/2023 UBND xã Xuân Vinh đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND về tổ chức Tháng hành động vì trẻ năm năm 2023.

Theo đó, kế hoạch nhằm Tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ứng phó bảo vệ trẻ em, chủ động giảm thiểu các nguy cơ xâm hại, tai nạn trẻ em, thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước cho trẻ em. Đẩy mạnh các phong trào để toàn dân tham gia vào công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tăng cường huy động mọi nguồn lực, vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần, cải thiện môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2023: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/6/2023 đến 30/6/2023.

Cũng theo Kế hoạch, các hoạt động được tổ chức triển khai trong tháng hành động là: Tổ chức các hoạt động Tháng hành động kết hợp phát động, tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xây dựng các tin bài tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh về các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em. Tư vấn, hướng dẫn vai trò, trách nhiệm của cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, gia đình, cộng đồng trong việc triển khai các biện pháp phòng ngừa xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Tăng cường truyền thông, thực hiện biện pháp phòng ngừa, ứng phó để bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo vệ trẻ em; phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em. Củng cố, phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em. Duy trì, phát triển, nhân rộng các mô hình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em: phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai, nạn thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông; phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; hỗ trợ trẻ em khuyết tật... Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước, cán bộ Tư pháp xã, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, các tổ chức kinh tế - xã hội trong phòng ngừa, phát hiện, hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trong trường học; phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước ở trẻ em; chăm sóc sức khỏe tâm thần; phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời.

UBND xã yêu cầu Tổ chức, lựa chọn các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em thiết thực hiệu quả, phù hợp với điều kiện, tình hình của địa phương; tạo điều kiện để mọi trẻ em đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh và phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” để có thêm nguồn lực giúp trẻ em nghèo, trẻ em tàn tật, trẻ em không nơi nương tựa, trẻ em bị xâm hại, ngược đãi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm; xây dựng các công trình phúc lợi, hỗ trợ điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em…/.

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang