Xã Xuân Vinh tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2023

Sáng ngày 04/02/2023, BCH Đoàn xã Xuân Vinh cùng Hội đồng NVQS xã Xuân Vinh long trọng tổ chức “Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2023”.

Về dự và động viên buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Nhị - Cán bộ Ban CHQS huyện, đồng chí Phạm Thế Tình - Cán bộ Uỷ viên BTV huyện đoàn Xuân Trường; đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND - Thường trực UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí trong Hội đồng NVQS xã; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban CTMT cơ sở xóm, cùng các gia đình và thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã động viên, chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các tân binh. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị: “các đồng chí tân binh gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương Xuân Vinh anh hùng, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sẽ nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước; chúc các tân binh ra sức cố gắng hòa nhập với môi trường mới để trở thành người chiến sĩ có phẩm chất đạo đức trong sáng, có ý chí cách mạng kiên cường”.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn UB. MTTQ và các Hội, Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023