Xuân Vinh đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập huyện Xuân Trường (01/4/1997-01/4/2022)

Xuân Trường là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có truyền thống văn hóa và cách mạng, có Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1930 và có nhiều nhà hoạt động cách mạng xuất sắc, giữ các trọng trách của Đảng, Nhà nước; tiêu biểu trong số đó là Tổng Bí thư Trường Chinh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dân Xuân Trường có truyền thống hiếu học, sáng tạo trong lao động, sản xuất, kiên cường, anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Ngày 1/4/1997 huyện Xuân Trường được tái lập và chính thức đi vào hoạt động theo đơn vị hành chính mới. Những ngày đầu tái lập còn gặp nhiều khó khăn về tổ chức, bộ máy, là một huyện thuần nông không có tài nguyên, với sản xuất nông nghiệp là chủ yếu,… Song Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Xuân Trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức để ổn định tình hình, đưa các hoạt động vào nề nếp; xây dựng nền tảng vững chắc để từng bước định hướng phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

Kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Xuân Trường (01/4/1997 - 01/4/2022) là dịp để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện ôn lại truyền thống văn hóa, cách mạng, sự phát triển của quê hương và con người Xuân Trường; từ đó khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền các cấp và sự phát triển của quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để Xuân Trường khẳng định những thành tựu đã đạt được qua 25 năm đổi mới, phát triển; đồng thời quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của huyện nhằm thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ, xây dựng Xuân Trường thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện.

Thực hiện công văn số 171/UBND-VHTT ngày 23/3/2022 của UBND huyện Xuân Trường, thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập huyện, xã Xuân Vinh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền với hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, đó là tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, tuyên truyền cổ động trực quan tại khu vực trung tâm xã, các trục đường chính của xã, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn xã, trụ sở nhà văn hóa các xóm, …

Các hoạt động tuyên truyền đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong xã phát huy truyền thống lịch sử cách mạng của quê hương anh hùng và những thành tựu đã đạt được trong 25 năm qua, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng huyện Xuân Trường đạt huyện Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh./.