image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 2 291
  • Tất cả: 114197
BCH Hội CCB xã Xuân Vinh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Tổng kết công tác Hội. Tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022
Lượt xem: 142

Sáng ngày 03/12/2022, BCH Hội CCB xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Tổng kết công tác Hội. Tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022. Triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Về dự chỉ đạo, động viên hội nghị, có đồng chí Phạm Đức Đài - Phó chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB. MTTQ xã, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể chính trị, cán bộ công chức xã, Các đồng chí công an xã, lực lượng an ninh thường trực, Trưởng đài truyền thanh xã. Đại biểu là cán bộ, hội viên CCB đại diện cho 625 cán bộ, hội viên hội CCB trong toàn xã.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đoàn Thanh Dương - Ủy viên BCH Hội CCB huyện Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Vinh trình bày diễn văn ôn lại kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Vệt Nam (06/12/1989-06/12/2023). 33 năm qua, mặc dù trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, những khó khăn, thử thách đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; trước những yêu cầu ngày càng cao, nhiệm vụ ngày càng nhiều, nhưng dưới sự lãnh đạo của Trung ương, các cấp ủy Đảng, sự giúp đỡ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, Hội CCB Việt Nam đã tích cực vận động các thế hệ CCB tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ Đảng giao. Hội đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, được Đảng đánh giá là chỗ dựa đáng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân, nhất là cơ sở. Các cấp Hội, cán bộ, hội viên, người lao động đã tập trung xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng phát triển tổ chức Hội và hội viên. Vì vậy, qua 6 lần Đại hội thì mỗi lần Đại hội là mỗi lần đánh dấu sự trưởng thành của Hội. Từ 70 vạn hội viên khi mới thành lập, đến nay đã có 110 tổ chức Hội trực thuộc Trung ương, gần 3 triệu hội viên sinh hoạt tại gần 17 nghìn tổ chức Hội cơ sở; tập hợp hơn 1,2 triệu Cựu quân nhân (CQN) vào sinh hoạt tại hàng ngàn Câu lạc bộ CQN. Có thể nói, dù ở đâu, giữ bất cứ cương vị nào, làm bất cứ việc gì, tuyệt đại bộ phận CCB vẫn tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, hăng hái tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng; luôn luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, thường xuyên quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ Xã hội chủ nghĩa. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết lòng thương yêu giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp.

anh tin bai

Đ/c Đoàn Thanh Dương - Chủ tịch Hội CCB xã trình bày diễn văn kỷ niệm

Năm 2022, Thường trực Hội CCB xã đã làm tốt công tác tuyên truyền và vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó có nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, cùng với việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện sáp nhập thôn, xóm. Đại hội các chi bộ cơ sở, kiện toàn bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt tháng 2 năm 2022, Hội CCB xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CCB nhiệm kỳ 2022-2027. Sau đại hội, BCH khóa mới đã nhanh chóng đi vào hoạt động. Xây dựng quy chế hoạt động của BCH. Trong năm 2022 Hội CCB Xuân Vinh đã kết nạp được 05 hội viên mới, các hội viên được kết nạp đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chất lượng. Nâng tổng số hội viên của Hội đến nay là 625 hội viên.

anh tin bai

Đ/c Phạm Đức Đài - PCT. Hội CCB huyện trao giấy khen của huyện Hội cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 

Về xây dựng phát triển quỹ Hội. Ban chấp hành hội CCB Xuân Vinh luôn luôn quan tâm chỉ đạo, động viên các chi hội, hội viên đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng phát triển quỹ Hội. Tính đến nay, tổng số quỹ Hội có 562.500.000 đồng, trong đó quỹ hoạt động tình nghĩa do BCH Hội quản lý và khai thác sử dụng 62.500.000 đồng, tổng số quỹ bình quân cho 1 hội viên đạt 1.000.000 đồng, có 01 chi hội - chi hội 09 có số quỹ bình quân cao nhất là 1.450.000 đồng/hội viên. Nhờ có nguồn quỹ Hội phát triển không ngừng đã tạo điều kiện cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, một phần tạo nguồn thu để Hội phục vụ cho công tác hoạt động tình nghĩa, từ thiện.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Nhưỡng - PCT. UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

BCH Hội CCB xã luôn coi trọng công tác hoạt động tình nghĩa, đây là một việc làm hết sức quan trọng, góp phần gắn kết tình cảm và trách nhiệm giữa Hội với toàn thể cán bộ, hội viên. Năm 2022, Hội đã tổ chức thăm chúc thọ 4 hội viên 90 tuổi, tặng quà 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần. Thăm hỏi 26 hội viên ốm đau, tặng quà 20 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, viếng và tiễn đưa 10 hội viên qua đời. Số tiền phục vụ công tác hoạt động tình nghĩa trong năm là 14.650.000 đồng. Đề nghị cấp đổi mã thẻ BHYT cho 9 hội viên sang hưởng mã thẻ BHYT người có công.

Tổ chức hoạt động ủy thác vay vốn của Hội tính đến tháng 10/2022 đã giải ngân được 3.027.000.000 đồng cho 86 hộ gia đình vay vốn. Các mốn vay đều nằm trong hạn, không có món quá hạn. Các hộ được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

anh tin bai

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, động viên tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những kết quả mà Hội CCB xã nhà đã phấn đấu đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và định hướng cho Hội CCB xã tập trung lãnh đạo, triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong năm tới. Trong đó, đống Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: BCH Hội phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội, của cán bộ, hội viên, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền , bảo vệ nhân dân. Đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, chăm lo tinh thần, vật chất cho hội viên, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Hội, phấn đấu 100% chi hội trong sạch vững mạnh. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tuyên truyền vận động thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển để sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2023. Tuyệt đối con của hội viên CCB trong độ tuổi phải gương mẫu chấp hành việc khám tuyển nhập ngũ. Phối hợp với các thành viên Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động toàn dân chấp hành tốt các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và đồng thuận với mọi chủ trương nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền đề ra để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh để xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự tin yêu của nhân dân.

anh tin bai

Đ/c Phạm Đức Đài - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện trao kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho hội viên CCB

Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2022. Hội CCB xã Xuân Vinh và đồng chí Chủ tịch Hội được BCH Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen. Có 04 chi hội và 04 cá nhân đ]cj Hội CCB huyện tặng giấy khen. Có 02 chi hội và 01 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và 12 đồng chí được BCH Hội biểu dương khen thưởng.

Hiện nay Hội CCB xã Xuân Vinh cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 18, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và cùng với CCB cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ 7, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2022. Tiếp tục phấn đấu xây dựng Hội ngày càng trong sạch và vững mạnh, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”./.

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang