image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 129
  • Trong tuần: 2 328
  • Tất cả: 114234
Đảng ủy - UBND xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết, Kế hoạch về xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu năm 2021
Lượt xem: 120

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 03/8/2021 của UBND huyện về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Xuân Trường năm 2021. Chiều ngày 18 tháng 8 năm 2021, Đảng ủy - UBND xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết, Kế hoạch về xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Điệp - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.; các đại biểu Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ xã; Chủ tịch các Hội đoàn thể; Chủ tịch các Hội đặc thù; trưởng ban thanh tra nhân dân; các đ/c cán bộ, công chức UBND; lực lượng Công an xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm  các đơn vị; Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế; Chủ tịch HĐQT 2 HTX, Quỹ TDND, Trưởng đài truyền thanh xã.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Điệp - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã triển khai Nghị quyết 12-NQ/ĐU của BCH Đảng ủy. Công bố Quyết định và phân công nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu xã Xuân Vinh giai đoạn 2021-2025.

 Thay mặt UBND xã, đồng chí Trần Văn Nhưỡng - Phó chủ tịch UBND triển khai Kế hoạch số 17/KH-UBND của UBND xã về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu gắn với phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn xã Xuân Vinh năm 2021. Công bố các Quyết định thành lập Ban quản lý, Tổ giúp việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

 

Đ/c Trần Văn Nhưỡng - Phó chủ tịch UBND triển khai Kế hoạch tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và tiếp thu ý kiến tại hội nghị, Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã khẳng định: “Nhiệm vụ Xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu là một trong những mục tiêu quan trọng của Nghị Quyết đại hộ Đảng bộ xã Xuân Vinh lần thứ XVIII đề ra, là chủ trương đúng đắn của Đảng nhằm xây dựng và phát triển chính trị - kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Vì vậy cần xác định xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong xã”.

Để để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021 và trong giai đoạn 2021-2025 đ/c để nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở, hãy tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực trong toàn Đảng, toàn dân, phát huy truyền thống của quê hương lãnh đạo triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi NQ của Đảng ủy và Kế hoạch của UBND xã về thực hiện xây dựng  NTM nâng cao và kiểu mẫu trong đoạn 2021-2026 trên địa bàn xã trong năm 2021 và trong giai đoạn 2021 - 2025, tạo tiền đề thuận lợi bước vào thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kì 2020 - 2025. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ , giải pháp sau:

            1. Chủ động vận dụng cơ chế, chính sách của nhà nước kết hợp với huy động các nguồn lực, sự ủng hộ, đóng góp của nhân dân một cách phù hợp, hiệu quả và  mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho cộng đồng.

             2. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao chât lượng, giá trị và hiệu quả sản xuất; hình thành các vùng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh liên kết, hợp tác với sự tham gia của các tổ chức, cá nhân gắn với phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, thu nhập cho người dân, đảm bảo an ninh nông thôn, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu bền vững.

             3. Tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã Xuân Vinh đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021, từng bước nâng cao các tiêu chí để xây dựng NTM kiểu mẫu vào những năm tiếp theo và xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền và công tác tuyên truyền vận động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến các thôn, xóm. Trong đó tập trung duy trì chất lượng các tiêu chí đã đạt được và tập chung chỉ đạo, hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu và chưa đạt yêu cầu, cụ thể như:

+ Tiêu chí số 1: Tiếp tục có Kế hoạch huy động nguồn lực, xã hội hóa để huy động bổ sung CSVC, cảnh quan môi trường cho các nhà trường và trạm y tế để phấn đấu đến cuối năm 2021 trường THCS đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp; Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt chuẩn xanh-sach-đẹp-an toàn. Trường tiểu học tiếp tục đầu tư CSVC phòng học cho khu B; củng cố CSVC, cảnh quan môi trường của A để phấn đấu đạt chuẩn quốc gia vào năm học 2021-2022. Trạm y tế đạt chẩn xanh - sạch - đẹp.

+ Tiêu chí số 3: Xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển các ngành hàng, sản phẩm chủ lực của xã (ít nhất đối với 01 sản phẩm nông nghiệp chủ lực); thực hiện hiệu quả quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành hàng, sản phẩm chủ lực của xã và các nội dung tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp.

+ Tiêu chí số 4: Xây dựng và phát triển chuỗi liên kết bền vững từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản hàng hóa trên địa bàn xã.

+ Tiêu chí số 5: Xây dựng mô hình: Nông nghiệp an toàn, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ hoặc nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

+ Tiêu chí số 12: Xây dựng triển khai kế hoạch mô hình khu dân cư thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, phấn đấu có 50% các xóm thực hiện được phân loại rác thải tại nguồn. Các khu dân cư tập trung có hệ thống thu gom nước thải, tiêu thoát nước mưa; nước thải đã qua xử lý trước khi đổ ra kênh mương, phấn đấu có ít nhất 02 mô hình xử lý rác thải tại các khu dân cư tập trung.

  
Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị
 Sau một buổi chiều làm việc nghiêm túc, với sự tích cực tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu, Hội nghị triển khai Nghị quyết, Kế hoạch về xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu năm 2021 đã thành công tốt đẹp./.
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang