ĐẢNG ỦY XÃ XUÂN VINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT THÁNG 10, BÁO CÁO DỰ THẢO ĐỀ ÁN SẮP XẾP SÁP NHẬP XÓM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ, GIAI ĐOẠN 2021-2022

Thực hiện trình tự các bước trong thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), trên địa bàn xã; căn cứ Phương án tổng thể về sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), TDP trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2022 của UBND huyện Xuân Trường.

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 30/9/2021 Đảng ủy xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết tháng 10, báo cáo dự thảo Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm) trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2022.

Về dự hội nghị, có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy - TT.HĐND - lãnh đạo UBND - TT. UBMTTQ xã, Trưởng - Phó các đoàn thể Chính trị - Xã hội, cán bộ công chức, Lực lượng Công an xã; Trưởng các tổ chức xã hội đặc thù, Hiểu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm Y tế, HĐQT 2 HTX KD DV NN, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm các đơn vị, cán bộ bán chuyên trách, trưởng đài truyền thanh, văn thư - thủ quỹ.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trình bày dự thảo “Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh - huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định, giai đoạn 2021-2022”. Theo đề án, xã Xuân Vinh có 2 xóm không thuộc diện phải sáp nhập (có trên 300 hộ), đó là xóm 1 (giữ nguyên tên xóm: xóm 1) và xóm 14 (đổi tên xóm: xóm 9). Có 1 xóm không thực hiện sáp nhập do yếu tố đặc thù (có địa hình chia cắt phức tạp, biệt lập; có yếu tố khác biệt về văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống), có tên gọi mới là xóm 7. Các xóm thuộc diện phải sáp nhập: Sáp nhập xóm 2 với xóm 4, có tên gọi mới là xóm 2; Sáp nhập xóm 3 với xóm 5, xóm 7, có tên gọi mới là xóm 3; Sáp nhập xóm 6 với xóm 8, có tên gọi mới là xóm 4; Sáp nhập xóm 9 với xóm 10, có tên gọi mới là xóm 5; Sáp nhập xóm 11A với xóm 11B, có tên gọi mới là xóm 6; Sáp nhập xóm 13 với xóm 15, có tên gọi mới là xóm 8; Sáp nhập xóm 16 với xóm 17, có tên gọi mới là xóm 10; Sáp nhập xóm 18 với xóm 19, có tên gọi mới là xóm 11.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó BT Đảng ủy - CT. UBND xã trình bày dự thảo Đề án tại hội nghị

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nghiệm vụ chính trị tháng 9/2021, triển khai nhiệm vụ chính trị tháng 10/2021. Tại phần phương hướng nhiệm vụ tháng 10, Đảng ủy xã đã đề ra 3 nhiệm vụ chính, đó là công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, tư pháp. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy báo cáo, quán triệt các văn bản của Đảng ủy

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Như vậy, 100% các đại biểu dự hội nghị đã hoàn toàn nhất trí với nội dung dự thảo “Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh - huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định, giai đoạn 2021-2022”.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Để tổ chức thực hiện thành công Đề án, sớm ổn định tình hình và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng chí đề nghị: BCĐ sắp xếp, sáp nhập xóm, UBND xã tập trung chỉ đạo các xóm tổ chức thực hiện lấy ý kiến của cử tri trên địa bàn xã về Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã, giai đoạn 2021-2022 đảm bảo đúng quy trình, quy định và đạt kết quả cao nhất. Phối hợp với HĐND xã chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ họp HĐND xã để thông qua Nghị quyết và Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã, giai đoạn 2021-2022; Mặt trận TQ và các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phối hợp với UBND xã  tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản cấp trên và Đề án của xã đến cán bộ, đảng viên, công chức, những người hoạt không chuyên trách ở xã, cán bộ đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là việc làm cần thiết, đảm bảo đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên  và nhân dân.

Sau một buổi chiều làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hội nghị triển khai Nghị quyết tháng 10, báo cáo dự thảo Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh, giai đoạn 2021-2022 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra./.