Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Xuân Trường tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2021 đối với Đảng ủy xã Xuân Vinh

Sáng ngày 08/10/2021, Đoàn Kiểm tra giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy Xuân Trường đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2021 đối với Đảng ủy xã Xuân Vinh. Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thành phần của Đảng ủy xã Xuân Vinh có  đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó BT - Chủ tịch UBND xã, đ/c Trần Quang Thời - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy xã.

Năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021 Đảng ủy xã Xuân Vinh đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị , Trật tự ATXH đảm bảo, an sinh xã hội ổn định góp phần xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nổi bật là Công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ như duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, quản lý tốt vũ khí trang bị, đăng ký quản lý nguồn SSNN, DBDV, DQ; Phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân. Tổ chức biên chế, sắp xếp lực lượng DBDV-DQTV, tổ chức huấn luyện cho lực lượng DQ, phối hợp với lực lượng Công an thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm ANCT - TTATXH. Đảm bảo tốt chính sách hậu phương Quân đội. Các hoạt động của địa phương có nhiều tiến triển, đời sống của Nhân dân được nâng lên, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững QP, AN được đẩy mạnh hoạt động có hiệu quả.

Kết luận buổi làm việc, Đ/c Thượng tá Phạm Tuấn Hiệp - chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện - phó trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh: “Đảng ủy xã Xuân Vinh đã chấp hành tốt Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy các cấp về nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương; Đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các cơ sở xóm đội nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự và công tác tuyển quân”. Đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn đề nghị: Đảng ủy cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã về nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự gắn với Luật Nghĩa vụ quân sự. Quan tâm thường xuyên, kiểm tra việc lưu  trữ sắp xếp tài liệu vật chất của Ban chỉ huy Quân sự xã. Nâng cao chất lượng tổng hợp nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương, giải quyết kịp thời chính sách hậu phương quân đội. Đảng ủy đoàn kết thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Sau khi các đại biểu trong đoàn kiểm tra của Huyện ủy tham gia đóng góp ý kiến về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương của Đảng ủy xã Xuân Vinh, đồng chí Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, thay mặt Đảng ủy xã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, nhất trí với thông báo kết luận và nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trong thông báo kết luận của Huyện ủy./.