image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 2 346
  • Tất cả: 114252
Hội nghị công bố kết quả lấy ý kiến cử tri tại các xóm về Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh, giai đoạn 2021-2022
Lượt xem: 108

 Chiều ngày 13/10/2021, Đảng ủy xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị công bố kết quả lấy ý kiến cử tri tại các xóm về Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh, giai đoạn 2021-2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp, sáp nhập xóm.

 

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo - Chủ trì hội nghị

 Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh, giai đoạn 2021-2022 được triển khai trong thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, tâm lý của một số người dân ngại thay đổi liên quan đến giấy tờ cá nhân cũng như các chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách dôi dư sau sáp nhập. Song với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị với quan điểm triển khai sáp nhập xóm phải được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn, công khai, dân chủ và được sự đồng thuận nhất trí cao của các tầng lớp nhân dân. Cấp ủy chính quyền xã đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo và thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, triển khai tới từng chi bộ, cơ sở xóm đội. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đến cán bộ, đảng viên và nhân dân ở từng xóm về sự cần thiết, tầm quan trọng, mục đích của việc sáp nhập xóm để người dân hiểu và đồng thuận với chủ trương sáp nhập mà địa phương triển khai. Vì vậy, đến nay xã Xuân Vinh đã hoàn thành xong việc lấy ý kiến cử tri tại các xóm với tỷ lệ người dân nhất trí với đề án sáp nhập đạt từ 96-99,6%, có xóm người dân nhất trí 100%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo khẳng định: để công tác sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Vinh được triển khai hoàn thành sớm, cần tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo của Đảng ủy, công tác điều hành của UBND xã, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các ban ngành đoàn thể cũng như sự ủng hộ của nhân dân. Đồng chí tin tưởng rằng việc sớm hoàn thành sáp nhập thôn xóm trên địa bàn xã sẽ là tiền đề để Xuân Vinh về đích xã NTM nâng cao và hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn huyện./.

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang