HỘI KHUYẾN HỌC XÃ XUÂN VINH TỔ CHỨC LỄ TRAO THƯỞNG VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP NĂM 2022

Thực hiện kết hoạch công tác Hội khuyến học năm 2022, được sự nhất trí của TT Đảng ủy - UBND xã Xuân Vinh, Hội Khuyến học huyện Xuân Trường. Sáng ngày 11/12/2022, Thường trực Hội khuyến học xã Xuân Vinh long trọng tổ chức Lễ  trao thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022.

Về dự chỉ đạo và động viên Lễ trao thưởng có bà Phan Thị Lượng - Ủy viên BCH Hội khuyến học tỉnh Nam Định - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Xuân Trường. Các ông bà Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB. MTTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội đặc thù, Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn các nhà trường trong xã, cán bộ công chức xã, Trưởng đài truyền thanh xã, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Chi hội trưởng khuyến học các xóm, trưởng ban khuyến học các dòng họ trên địa bàn xã. Ban thường trực BCH hội khuyến học xã, các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Các tổ chức, cá nhân tài trợ cho hoạt động khuyến học, các tổ chức kinh tế - xã hội đóng và làm việc trên địa bàn xã, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2022.

Tại Lễ trao thưởng, thầy giáo Trần Văn Thân - Chủ tịch Hội khuyến học xã đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả của ngành giáo dục xã nhà năm học 2021-2022. Theo đó, tại Lễ trao thưởng, Hội khuyến học xã trao giấy khen và phần thưởng cho 137 học sinh, bao gồm học sinh Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Đại học,…UBND xã trao phần thưởng và tặng giấy khen cho 15 cán bộ, giáo viên và 7 đơn vị, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác KHKT, trao giấy chứng nhận gia đình học tập tiêu biểu cho 37 hộ gia đình.

Thầy giáo Trần Văn Thân - Chủ tịch Hội khuyến học xã Xuân Vinh trình bày báo cáo tại Lễ trao thưởng

Cháu Đỗ Thị Kim Khánh - học sinh lớp 5A2 - Trường Tiểu học Xuân Vinh, thay mặt cho các cháu học sinh được tuyên dương khen thưởng phát biểu cảm tưởng, xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, hội Khuyến học xã, cháu Khánh hứa sẽ cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương Xuân Vinh ngày càng giàu đẹp.

Cháu Đỗ Thị Kim Khánh - học sinh Trường Tiểu học Xuân Vinh phát biểu cảm tưởng tại Lễ trao thưởng

Theo báo cáo tổng kết công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, đến nay, số chi hội khuyến học trong xã là 11 đơn vị, số ban khuyến học là 45 đơn vị (trong đó 42 ban khuyến học dòng học, 2 ban khuyến học nhà trường, 1 ban khuyến học công đoàn cơ sở). Các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo thường xuyên khuyến khích học sinh học tập và rèn luyện, việc chăm lo giáo dục đạo đức lối sống được các chức sắc tôn giáo quan tâm, khuyến khích sống theo hiến pháp và pháp luật, tốt đời đẹp đạo. Các chức sắc tôn giáo trong và ngoài xã đều phát tâm công đức xây dựng quỹ khuyến học của địa phương. Đến nay, tổng số quỹ của các cơ sở khuyến học là 1 tỷ 230 triệu đồng. Số tiền trao thưởng trong năm là 236 triệu đồng. Số tiền trợ cấp là 54 triệu đồng. Các đơn vị cơ sở có số dư quỹ lớn, đó là Họ Đoàn chi 1 ngành 2 số dư quỹ trên 100 triệu đồng, Họ Phạm xóm 6 số dư quỹ 70 triệu đồng, Họ Hoàng xóm 10 số dư quỹ 90 triệu đồng, Chi hội khuyến học xóm 11 số dư quỹ 51 triệu đồng. Trong năm 2022, các chi hội đã trao 1.320 phần thưởng học sinh giỏi với số tiền 66.000.000 đồng, trao 146 suất học bổng với số tiền 29.200.000 đồng.

Bà Phan Thị Lượng - UV BCH Hôi khuyến học tỉnh Nam Định - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Xuân Trường trao giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Thầy giáo Trần Văn Thân - Chủ tịch Hội Khuyến học xã trao giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Ông Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022

Ông Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT năm 2022

Ông Đặng Minh Sơn - Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã Xuân Vinh trao giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Phát biểu tại chỉ đạo, động viên tại hội nghị, bà Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Khuyến học xã nhà, các thầy cô giáo, các em học sinh, các chi hội, các dòng họ, các cá nhân đã đạt được trong năm qua.

Bà Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học

Đồng thời, để thực hiện tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới, bà Đoàn Thị Thoa đề nghị Hội khuyến học tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác khuyến học khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập, làm cho các cơ quan, đơn vị, mọi người, mọi nhà hiểu và tự giác thực hiện thường xuyên, liên tục, có hiệu quả. Tiếp tục phát huy các hình thức xây dựng quỹ Hội nhằm hỗ trợ tích cực cho xây dựng phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài. Động viên các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, cá nhân…ủng hộ Quỹ khuyến học nhằm duy trì hoạt động thường xuyên, lâu dài. Các thầy cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó chú ý động viên khuyến khích phát triển tài năng, phát hiện và chăm sóc tài năng cho quê hương đất nước./.