Hội LHPN xã Xuân Vinh thay mặt Hội LHPN huyện Xuân trường trao học bổng Hoàng Ngân cho các em học sinh vượt khó học giỏi năm học 2020-2021

Năm 2009, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh phát động xây dựng Quỹ học bổng mang tên nữ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân. Qua hơn 10 năm thành lập, Quỹ học bổng Hoàng Ngân ngày càng phát triển, kịp thời khen thưởng động viên con cán bộ, hội viên phụ nữ vượt khó học giỏi góp phần quan trọng vào công tác khuyến học, khuyến tài.

Ngay từ ngày đầu mới thành lập, Quỹ học bổng Hoàng Ngân đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, hội viên. Hàng năm, Hội Phụ nữ tỉnh phát động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân vào dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 với mức ít nhất từ 2.000 đồng/người trở lên. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về ý nghĩa, mục đích của Quỹ, từ đó tự nguyện tham gia ủng hộ xây dựng quỹ ngày càng lớn mạnh; duy trì phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng Hoàng Ngân cho học sinh nhân dịp đầu năm học mới và chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Từ nguồn Quỹ, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao 864 suất học bổng, tổng trị giá trên 889 triệu đồng.

Đ/c Trần Thị Hảo - Chủ tịch Hội LHPN xã trao học bổng Hoàng Ngân                                                 cho các em học sinh Trường tiểu học

Ngày khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Xuân Trường đã ủy quyền cho Hội LHPN xã đã trao 9 suất học bổng với tổng trị giá 4.500.000 đồng cho những học sinh vượt khó ở các cấp học trong năm học 2020 - 2021. Đó là các em: Ngô Thị Thùy Linh - lớp 1B4, Phạm Phương Thủy - lớp 2B2, Trần Ngọc Hà - lớp 3B1, Trần Anh Tuấn - lớp 4B1, Đoàn Gia Huy - lớp 6A, Phạm Trung Đức - lớp 6A, Nguyễn Minh Chiến - lớp 8A, Nguyễn Thị Huyền - lớp 10A3, Vũ Thị Thanh Huyền - lớp 11A3. Thành tích học tập và tu dưỡng của các học sinh đã khẳng định hiệu quả thiết thực của Quỹ học bổng Hoàng Ngân đối với phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh, góp phần vào thành tích chung của tỉnh Nam Định 25 năm liên tục đứng trong tốp dẫn đầu toàn quốc về công tác Giáo dục và Đào tạo; giữ vững danh hiệu là tỉnh có bề dày truyền thống hiếu học.

Đ/c Trần Thị Hảo - Chủ tịch Hội LHPN xã trao học bổng Hoàng Ngân                                                 cho các em học sinh Trường THCS

Việc xây dựng và trao thưởng Quỹ học bổng Hoàng Ngân đã thể hiện lòng nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đối với công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần giáo dục, động viên thế hệ các con, cháu cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua hoạt động của quỹ cũng đã thể hiện lòng tri ân, đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, noi gương nữ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân - Bí thư đầu tiên của Trung ương Hội Phụ nữ cứu quốc Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh trao học bổng cho các em học sinh Trường THPT