Sáng ngày 5/4/2024, UBND xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - TT.HĐND - Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch các Hội đoàn thể, Trưởng công an, Trưởng trạm y tế, công chức UBND xã, Trưởng Đài truyền thanh, Cán bộ Thú y, Cán bộ Thủ quỹ UBND xã. Đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

3 tháng đầu năm 2024, tổng diện tích gieo cấy toàn xã là 291,45 ha (đạt 99,3%). Tổng đàn lợn 1.305 con (không kể lợn sữa); tổng đàn trâu bò: 62 con; Tổng đàn gia cầm: 28.032 con. Công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn xã được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm của xã và triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân; phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2024 và chiến dịch tiêm phòng dại cho đàn chó trên địa bàn toàn xã. Đối tượng nuôi trồng thuỷ sản năm 2024 chủ yếu là các loài cá: Trắm đen, trắm cỏ, chép ngoài ra còn có một số đối tượng nuôi khác nữa: cá Vược, cá Lăng, tôm thẻ chân trắng, cá trôi, cá mè,... Các hộ đã chủ động được con giống và tiến hành thả nuôi sớm, hình thức nuôi chủ yếu là nuôi xen canh cá - tôm, đa số các đối tượng nuôi đều phát triển tốt.

Về xây dựng nông thôn mới: đã tổ chức kiện toàn BCĐ, Ban quản lý, Tổ giúp việc Ban quản lý thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Triển khai rà soát, phân công cán bộ phụ trách hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đón đoàn công tác của UBND huyện về kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng xã NTM kiểu mẫu của địa phương.

Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và các ngày lễ lớn của đất nước. Đài truyền thanh xã làm tốt công tác tiếp âm Đài phát thanh các cấp, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, trợ cấp xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời công khai dân chủ. Đã thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng NCC đạt 98% và đối tượng BTXH đạt 65%. Tổ chức cập nhập thông tin lao động việc người lao động từ 15 tuổi trở lên, đến nay thu thập cập nhập vào phần mềm đạt 62% trên địa bàn xã. Tuyên truyền vận động các hộ dân tham gia mua BHYT tự nguyện và MSTB đạt 92,98%.

Tình hình ANTT, ATXH, ATGT và phòng chống cháy nổ trên địa bàn xã trong quý 1 được đảm bảo, nhân dân trên địa bàn xã đón tết Nguyên đán vui tươi, an toàn. Về quốc phòng: hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. Thường xuyên duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng công an đảm bảo tốt tình hình an ninh, chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đẩy mạnh việc thực hiện xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử; công tác CCHC trong quản lý, điều hành, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng trục liên thông trong điều hành, xử lý văn bản và giải quyết các thủ tục hành chính trên DVC trực tuyến theo đúng quy định, quy trình ISO 9001:2015.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm quý II và những quý tiếp theo trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà UBND xã đã đạt được trong quý I, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, đồng chí nhấn mạnh: Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, lường đón, phát hiện và có biện pháp kịp thời để thông báo, hướng dẫn cho các xóm và hộ nông dân chăm sóc và bảo vệ lúa xuân. Vận động nhân dân mua BHYT phấn đấu có 95% dân số trở lên tham gia BHYT. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng 4 khu dân cư kiểu mẫu và xã NTM kiểu mẫu theo Kế hoạch đã đề ra. Triển khai làm các thủ tục xây dựng công trình 6 phòng học tầng 2, nhà chức năng, các công trình phụ trợ Trường Tiểu học khu A và công trình nhà 2 tầng 12 phòng học trường THCS. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai. Phối hợp cơ sở xóm liên tục kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp lấn chiếm đất công, tự ý chuyển mục đích đất 2 lúa. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương trong tình hình mới, thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy viên UBND xã và các đồng chí công chức chuyên môn phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.