Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Vinh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 27, 28 tháng 12 năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Vinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029 với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo”. Về dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Tố Nga - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ huyện, đồng chí Bùi Ngọc Định - Thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường trực, chuyên viên UB. MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường. Các đồng chí lãnh đạo trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, TT. HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, lực lượng Công an xã, đại biểu đại diện cho các nhà trường, Trạm y tế, các đại biểu nguyên là Phó chủ tịch UB. MTTQ xã qua các thời kỳ, đại biểu Hội đồng quản trị các HTX kinh doanh dịch vụ nông nghiệp, Quỹ tín dụng nhân dân, đại diện các công ty, doanh nghiệp, đại diện cho các tổ chức tôn giáo, Bí thư, Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác Mặt trận và 105 đại biểu tiêu biểu..

Đoàn đại biểu thay mặt các tầng lớp Nhân dân và các cháu thiếu nhi chào mừng Đại hội

Đ/c Đỗ Xuân Trường - Chủ tịch UB.MTTQ xã trình bày diễn văn khai mạc tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Tố Nga - Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UB. MTTQ Việt Nam xã Xuân Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng nhiệm vụ công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Chủ tịch UB. MTTQ huyện đề nghị Đại hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyền làm chủ của nhân dân tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy sức sáng tạo của đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ, trong đó tập trung đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”, phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, khu dân cư. Thực hiện tốt các Chương trình phối hợp với HĐND - UBND và các tổ chức thành viên. Tăng cường xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận.

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UB.MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng tại Đại hội

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trân trọng tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UB. MTTQ huyện Xuân Trường, sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ tạo mọi điệu kiện của Ban Thường trực UB.MTTQ huyện trong suốt nhiệm kỳ qua, trong thời gian chuẩn bị và tổ chức Đại hội để Đại hội thành công tốt đẹp. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy tin tưởng rằng với sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường trực UB.MTTQ huyện, của Thường trực Đảng ủy xã, sự phối hợp của HĐND-UBND, các tổ chức thành viên, các tổ chức kinh tế-xã hội và cấp ủy chi bộ trên địa bàn xã, UB.MTTQ xã Xuân Vinh sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, đạt được những kết quả cao hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Sau 2 buổi làm việc với tinh thân khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Vinh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hoàn thành nội dung, chương trình Đại hội đề ra và đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban  MTTQ Việt Nam xã Xuân Vinh nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 37 đại biểu tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân trong xã; cử 06 đại biểu đảm bảo tiêu chuẩn cơ cấu, thành phần, dại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết xã nhà đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.