Chiều ngày 8/3/2023, Hội LHPN xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND  - Chủ tịch UB. MTTQ xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng các chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các cấp hội phụ nữ xã Xuân Vinh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt hội. Nhiều chị em đã năng động, sáng tạo tìm kiếm thị tr­ường, áp dụng công nghệ mới, mở mang ngành nghề ngay tại quê h­ương thu hút nhiều lao động và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Điển hình như­ chị Trần Thị Yến - chi hội 4. Chị Yến có 2 cơ sở kinh doanh chính đó là cửa hàng Vật tư nông nghiệp và cửa hàng văn phòng phẩm. Ngoài ra chị còn mở thêm cơ sở đan giỏ thủ công, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có công ăn việc làm, tăng thu nhập cho gia đình trong lúc nông nhàn. Chị còn khéo léo tạo ra những mẫu tráp ăn hỏi đẹp mắt, chất lượng, đúng với phong tục cưới hỏi của người Việt Nam nên được mọi người tin tưởng và ủng hộ. Với đức tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, không khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, từ một hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, chị đã biết vươn lên làm giàu chính đáng, những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng và khích lệ, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và làm theo.

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, Khu dân cư NTM kiểu mẫu, chị em phụ nữ xã Xuân Vinh thường xuyên ra quân làm tổng VSMT, tập trung phân loại rác thải ngay tại gia đình, quét dọn đường làng ngõ xóm tạo cảnh quang môi trường xanh sạch đẹp. Tuyên truyền cán bộ hội viên phụ nữ mua thẻ BHYT vì sức khoẻ bản thân, gia đình. Ngoài ra, các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã còn tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, CLB dân vũ nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Những hoạt động thiết thực của hội phụ nữ xã Xuân Vinh đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà đánh giá cao, góp phần không nhỏ thực hiện mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao, hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH đề ra, xây dựng quê hương Xuân Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.