Hội Cựu chiến binh xã Xuân Vinh sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 7/7/2022, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Vinh tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Đài - Phó chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường; các đồng chí lãnh đạo trong BTV Đảng uỷ - TT HĐND - Lãnh đạo UBND - TT UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị; các đồng chí BCH, Ban kiểm tra của Hội CCB xã; Chi hội trưởng các chi hội CCB trong xã.

Đ/c Đoàn Thanh Dương - Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Vinh trình bày Báo cáo sơ kết tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Ban thường vụ hội CCB xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội CCB xã lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Thực hiện hướng dẫn của cấp trên, sau Đại hội, BCH khóa mới đã nhanh chóng đi vào hoạt động. Triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phân nguồn xử lý rá thải, kết hợp với chi hội Phụ nữ, chi đoàn Thanh niên, Hội Nông dân nhân rộng mô hình chi hội sống xanh ở cơ sở xóm, đảm nhận chăm sóc tuyến đường cây, tuyến đường hoa kiểu mẫu. Động viên Hội viên và nhân dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Tính đến 06/2022 tổ chức hoạt động ủy thác vay vốn của Hộ đã giải ngân được 3 tỷ 057 triệu đồng cho 84 đối tượng vay. Số dư tiền gửi tiết kiệm là 209,9 triệu đồng. Các hộ được vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, tạo công ăn việc làm đạt hiệu quả tốt, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho hội viên. Thực hiện tốt các chính sách về bảo hiểm Y tế, cùng với công chức Lao động TB&XH làm hồ sơ đề nghị cấp đổi mã thẻ BHYT cho 7 hội viên sang hưởng mã thẻ BHYT người có công.

Công tác tình nghĩa luôn được thực hiện theo quy chế: 6 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức thăm chúc thọ 4 đồng chí hội viên tuổi 90 nhân dịp tết Nhâm Dần. Tặng quà cho 2 đồng chí hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết. Thăm hỏi 12 đồng chí hội viên ốm đau, tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. Tổ chức viếng và tiễn đưa 9 hội viên qua đời. Số tiền phục vụ cho công tác hoạt động tình nghĩa 6 tháng đầu năm là 11,8 triệu đồng.

Đ/c Phạm Đức Tài - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác hội CCB 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Phạm Đức Đài - Phó chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường ghi nhận những đóng góp của Hội CCB xã Xuân Vinh trong thời gian qua, về nhiệm vụ trọng tâm mà hội CCB xã nhà cần tập trung triển khai, đồng chí Phó chủ tịch Hội CCB huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội CCB xã cần bám sát sự chỉ đạo của Huyện hội. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt các hoạt động của Hội. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên. Vận động hội viên thược hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của  nhà nước. Tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội CCB huyện Xuân Trường. Đồng chí mong muốn cán bộ hội viên Hội CCB xã nhà cần tăng cường sự đoàn kết thống nhất cao hơn nữa, tiếp tục phát huy bản lĩnh và tiềm năng thế mạnh trên mọi lĩnh vực, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu thi đua năm 2022, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra./.