Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai công tác Mặt trận quý II năm 2024

Sáng ngày 6/4/2024, Ban thường trực UB.MTTQ xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai công tác Mặt trận quý II năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường trực UB. MTTQ xã, Uỷ viên UB. TMTQ xã, các ông/bà Trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở xóm. Đồng chí Đỗ Xuân Trường - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB. MTTQ xã chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2024, Ban thường trực UB. MTTQ xã đã hướng dẫn, chỉ đạo các ban công tác mặt trận làm tốt công tác tập hợp các tầng lớp xã hội, tuyên truyền vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng, xây dựng chính quyền, phát huy tình thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, tổ chức vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia các phong trào do UB. MTTQ phát động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).

Đ/c Đỗ Xuân Trường - TVĐU - Chủ tịch UB.MTTQ xã chủ trì hội nghị

Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng trợ cấp xã hội nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Quà của các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. MTTQ thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân những ý kiến, kiến nghị, phản ánh kịp thời những dư luận xã hội với chính quyền và cấp ủy Đảng địa phương. Quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào công giáo sinh hoạt mùa chay năm 2024, thực hiện đời sống đức tin chân chính, đồng thời thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương làm trnoj bổn phận giáo dân, nghĩa vụ của công dân, thực hành kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Phát biểu tiếp thu ý kiến và kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Trường - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB. MTTQ xã đề nghị các tổ chức thành viên và 11 ban công tác Mặt trận trong toàn xã tập trung vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.