Hội Người cao tuổi xã Xuân Vinh tổ chức Lễ mừng thọ - Xuân Quý Mão năm 2023

Sáng ngày 26/01/2023, tức mùng 5 tết nguyên đán, Hội Người cao tuổi xã Xuân Vinh tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi theo quy định nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Về dự buổi lễ, có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND, Thường trực UB. MTTQ xã Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, toàn thể cán bộ công chức UBND xã, Chủ tịch HĐQT 2 HTXNN, đại biểu Quỹ TDND, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Xóm Trưởng, Trưởng Ban CTMT 11 xóm trên địa bàn xã, trưởng Đài truyền thanh xã; các đồng chí trong lực lượng Công an xã; cùng toàn thể các cụ là Hội viên người cao tuổi và đông đảo thân nhân người cao tuổi trên địa bàn xã đã về dự.

Toàn cảnh buổi Lễ mừng thọ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, các thế hệ Người cao tuổi trên địa bàn xã Xuân Vinh không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương, nhất là đưa xã Xuân Vinh về đích nông thôn mới nâng cao vào đầu năm 2022.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn buổi lễ

Tại lễ mừng thọ, Hội Người cao tuổi xã Xuân Vinh đã chúc thọ và tặng khăn đỏ cho 77 cụ theo độ tuổi quy định của Hội. Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên người cao tuổi của địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho Người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Đ/c Đỗ Xuân Trường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đọc thư chúc tết người cao tuổi của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng hoa chúc mừng các cụ nhân dịp lễ mừng thọ

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương trao bằng và khăn đỏ cho các cụ