Phòng chính sách - Cục chính trị Hải quân - Quân chủng Hải quân tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách xã Xuân Vinh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Hòa trong không khí tri ân của cả nước nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7. Ngày 20/7/2022, đoàn công tác Quân chủng Hải quân do đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Trưởng Phòng Chính sách Hải quân làm trưởng đoàn, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Vính - Trợ lý Phòng Chính sách Hải quân, các đồng chí Phòng chính sách Hải quân, cùng đại diện Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Xuân Trường, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Xuân Vinh, cấp ủy cơ sở xóm 3 và Ban liên lạc Quân chủng đã đến thăm, trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 đồng (bằng tiền mặt) từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 của Quân chủng cho gia đình chính sách - Bà Vũ Thị Dậu, sinh năm 1928, thuộc xóm 3 xã Xuân Vinh, là mẹ của Liệt sỹ Đinh Văn Chuyển - nguyên chiến sỹ Lữ đoàn 126 Hải quân.

Tại gia đình, đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và đời sống của gia đình bà Vũ Thị Dậu. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình và Liệt sỹ Đinh Văn Chuyển đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì Tổ quốc. Đoàn cũng động viên gia đình tiếp tục đóng góp công sức, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của Quân chủng Hải Quân và có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ./.