Xuân Vinh tập trung gieo cấy lúa mùa năm 2022 trong khung thời vụ

Trong những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Xuân Vinh tập trung nhân lực, phương tiện gieo cấy lúa Mùa đảm bảo khung thời vụ, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai, dịch bệnh gây ra trên đồng ruộng, quyết tâm giành thắng lợi trong sản xuất vụ Mùa năm 2022.

Nông dân xã Xuân Vinh tập trung gieo cấy lúa mùa

Theo kế hoạch, vụ Mùa năm 2022, Xuân Vinh gieo cấy trên 288,45ha, trong đó lúa mùa trung chiếm 85-90% diện tích, gồm các giống lúa thuần: Đài thơm 8, Nếp 97, Dự hương...; Lúa mùa muộn chiếm 10-15%, gồm các giống lúa lai: Thái xuyên 111, Nhị ưu 838. Phấn đấu hoàn thành toàn bộ diện tích gieo cấy lúa mùa trước ngày 20/7/2022.

Nông dân xã Xuân Vinh tập trung gieo cấy lúa mùa

Bên cạnh việc tập đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa, Ban nông nghiệp xã đã hướng dẫn bà con các biện pháp diệt trừ ốc bươu vàng, đánh diệt chuột để bảo vệ sản xuất; chỉ đạo Hội đồng quản trị 2 hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp điều tiết nước hợp lý, đảm bảo công tác thủy lợi nội đồng, phục vụ cho tưới, tiêu và phòng chống lụt úng trong mùa mưa lũ./.

Thực hiện: Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Vinh