NAM ĐỊNH TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH LẦN THỨ IX NĂM 2022

Tối ngày 19/10, tại Cung Thể thao tỉnh (thành phố Nam Định), tỉnh Nam Định tổ chức trọng thể Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Dự Lễ Khai mạc, có đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hoá-TTDL các tỉnh bạn, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thể thao Nam Định đã khẳng định được là một trong những địa phương có phong trào phát triển toàn diện và có đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà. Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 là sự kiện thể dục thể thao lớn, nhằm quảng bá hình ảnh và sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định, tuyển chọn lực lượng vận động viên tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đạt kết quả cao nhất; thực sự là cuộc vận động sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, động viên mọi người tham gia rèn luyện thân thể.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 chào đón các VĐV, HLV của 13 đoàn thể thao các huyện, thành phố và các ngành với 15 môn trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội. Đại hội dự kiến bế mạc vào trung tuần tháng 11/2022.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 có khoảng 4.500 người tham gia. Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng khai mạc Đại hội với chủ đề: “Thể thao Nam Định - Hội nhập và phát triển bền vững” với các màn đồng diễn, biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc truyền thống văn hóa Nam Định như: hát văn, trống hội, hoa trượng hội, đồng diễn nghệ thuật, biểu diễn võ thuật...

Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, sự tập trung bồi dưỡng rèn luyện VĐV cùng những thành tích thể thao xuất sắc mà các VĐV đã đạt được tại Đại hội TDTT cấp cơ sở, kỳ Đại hội TDTT tỉnh hứa hẹn sẽ có nhiều thành tích thi đấu bùng nổ./.

Nguồn tin: Trang “XUÂN TRƯỜNG NGÀY MỚI”