Đảng bộ xã Xuân Vinh tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

Sáng ngày 02/02/2023, Đảng bộ xã Xuân Vinh tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023.

Về dự có đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã; Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ, công chức, Đảng viên cao tuổi Đảng, nguyên lãnh đạo xã, sĩ quan cao cấp trong LLVT qua các thời kỳ.

Tại Hội nghị gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 93 năm qua; bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; kết quả nổi bật của xã Xuân Vinh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022…

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xuân Vinh trình bày diễn văn kỷ niệm

Phát huy truyền thống của quê hương “Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp” Đảng bộ, chính quyền xã Xuân Vinh đã “đoàn kết - nhất trí - năng động - sáng tạo” triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy các lợi thế, tiềm năng đưa nền kinh tế của xã phát triển. Từ nông nghiệp trên địa bàn xã chiếm tỷ trọng 90% trong cơ cấu nền kinh tế, đến nay nông nghiệp chỉ còn chiếm 28%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản được duy trì và phát triển. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm, giá trị sản xuất trên 1 héc ta canh tác đạt 98 triệu đồng/năm. Kinh tế phát triển đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống của nhân dân trên địa bàn xã. 100% số hộ có nước sạch sinh hoạt, 98% số hộ đã có phương tiện nghe nhìn, trên 90% số hộ có xe ô tô, xe mô tô và các phương tiện hiện đại, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%, các tuyến đường xóm, đường xã, liên xã, đường nội đồng đều được dải nhựa, bê tông hoá thuận tiện cho việc giao thương, đi lại và SXNN của người dân. Sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển mạnh mẽ; cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu học tập và xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Đến nay cả 03 trường học trong xã đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, mức độ 2, đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp- an toàn. Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện kịp thời, nghĩa trang liệt sỹ được đầu tư xây dựng và sửa chữa thường xuyên. Trụ sở làm việc của Đảng ủy, chính quyền đã được xây dựng khang trang; 100% số xóm có nhà văn hóa và được xây dựng kiên cố đáp ứng nhu cầu làm việc, hội họp, sinh hoạt văn hoá của cán bộ và nhân dân.

Đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu triển khai nhiệm vụ

Với những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực, xã Xuân Vinh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 02 Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, 01 Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Ba, 01 Huân chương lao động Hạng Nhì, 02 Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2022 xã được công nhận “Xã đạt chuẩn NTM nâng cao”, 05 khu dân cư đạt “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”. Nhiều năm liền Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chính quyền đạt chính quyền cơ sở vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua,bằng khen, giấy khen và phần thưởng của các cấp trên nhiều lĩnh vực.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã phát biểu phát động Tết trồng cây

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền xã Xuân Vinh đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và tổ chức trồng cây xanh tại khu B trường Tiểu học Xuân Vinh. Đồng thời phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã bằng những việc làm thiết thực như trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh tại các trường học, khu di tích lịch sử, khu dân cư, các tuyến đường giao thông,… nhằm xây dựng KDC, các tuyến đường xanh - sạch - đẹp - an toàn, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện