Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã Xuân Vinh năm 2022

Chiều ngày 26/10/2022, xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2022.

Về dự chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Lê Thị Tố Nga - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UB.MTTQ huyện, đồng chí Trần Đức Mạnh - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó ban Dân vận Huyện ủy. Các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy - BCH Đảng bộ - TT.HĐND - lãnh đạo UBND, TT.UBMTTQ xã; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Trưởng các Tổ chức xã hội đặc thù; Cán bộ công chức - lực lượng Công an xã; Hội đồng quản trị 2 HTX SXKD DVNN, Quỹ TDND, Trưởng Trạm y tế; Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng Ban thanh tra nhân dân; Trưởng Đài truyền thanh xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ - Xóm trưởng - Trưởng ban công tác Mặt trận; Trưởng các chi hội đoàn thể các xóm; Các chức sắc - chức việc tôn giáo và Đại biểu đại diện nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh. Hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố đảm bảo hiệu quả và chất lượng hoạt động;  đã chỉ đạo thành công Đại hội Hội CCB; Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2022-2027; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công việc sắp xếp sáp nhập xóm và thành lập các chi bộ nông nghiệp. Sau sáp nhập các chi bộ, các xóm, các chi hội đoàn thể đi vào hoạt động ổn định đảm bảo tốt tình hình ANCT, tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng luật định, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tổ chức Đại hội TDTT xã lần thứ 9 đảm bảo tiến độ và yêu cầu đề ra.

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy trình bày báo cáo tại hội nghị

Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực, khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, dịch bệnh gây ra; các công trình xây dựng cơ bản, nâng cấp hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai, thi công, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Xây dựng thành công xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu; cải cách hành chính được tăng cường; thu ngân sách đạt kết quả khá. Kết quả trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ và đã có sự đổi mới đạt hiệu quả cao; các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và chỉ tiêu giao quân năm 2022; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững, an ninh nông thôn được đảm bảo.

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đối thoại đã có nhiều ý kiến phát biểu trực tiếp, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp: một số bờ vùng, bờ thửa bị xuống cấp; đề nghị chỉ đạo tích cực việc tái cơ cấu cây trồng ngành nông nghiệp; nạo vét sông cấp 3; nâng cấp và bảo vệ tuyến đường giao thông; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 lúa; vệ sinh môi trường; việc quy hoạch đất nghĩa trang nhân dân; công tác sắp xếp cán bộ cơ sở xóm sau sáp nhập; về công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong thời gian tới,…

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tiếp thu và trả lời ý kiến tại hội nghị

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời ý kiên tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự hội nghị đối thoại; những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được các đồng chí lãnh đạo trả lời và làm rõ.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, thay mặt người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân./.