Hội nghị trực tuyến nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Thực hiện công văn số 705-CV/HU ngày 11/10/2022 của Huyện ủy Xuân Trường  về việc mời dự hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII, chiều ngày 14/10/2022, tại điểm cầu Đảng bộ xã Xuân Vinh có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã chủ trì; các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt huyện, các đồng chí nguyên là cán bộ cao cấp lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu tại địa phương, Trưởng - Phó các đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư - Phó bí thư các chi bộ.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Đảng bộ xã Xuân Vinh

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về kết quả Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII: Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 3-10 đến ngày 9-10-2022, tại Thủ đô Hà Nội, BCH Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ sáu để xem xét thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan 5 vấn đề lớn gồm: Về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, Trung ương thống nhất ban hành kết luận về kinh tế - xã hội năm 2022-2023. Trong đó, xác định rõ quan điểm, mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu cơ bản, quan trọng và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2023, bảo đảm tính khả thi, đáp ứng được yêu cầu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách Nhà nước hàng năm, gắn với việc phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Trung ương yêu cầu nội dung của quy hoạch phải xác định rõ và đúng những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo; những mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu cần phấn đấu để đạt được; tập trung ưu tiên cho việc hình thành cơ bản bộ khung kết cấu hạ tầng quốc gia; hình thành và phát triển các hành lang kinh tế theo trục Bắc - Nam và trục Đông - Tây... Thống nhất ban hành kết luận của Trung ương về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đ/c Phạm Gia Túc, UV BCH TWĐ, Bí thư TU trực tiếp thông tin đến các đ.biểu về k.quả H.nghị lần thứ sáu, BCH TWĐ khóa XIII

Đối với nội dung tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Trung ương nhất trí cần phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức và hành động trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa để Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường, phát triển kinh tế nhanh và bền vững, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao. Việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, Ban Chấp hành Trung ương Đảng yêu cầu bám sát quan điểm, tư tưởng chỉ đạo: Kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thực hiện nhất quán nguyên tắc tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân; bảo đảm yêu cầu thượng tôn Hiến pháp và pháp luật; bám sát thực tiễn Việt Nam và xu thế phát triển của thời đại; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông giữa đổi mới lập pháp, cải cách hành chính, cải cách tư pháp. Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất cao ban hành nghị quyết của Trung ương về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đánh giá cao các kết quả đã đạt được của 15 năm thực hiện nghị quyết; khẳng định việc tổng kết Nghị quyết 15 và ban hành Nghị quyết mới là yêu cầu cần thiết. Đồng thời giao Bộ Chính trị chỉ đạo ban hành kế hoạch thực hiện nghị quyết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin một số nội dung về công tác cán bộ.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng bộ tại điểm cầu xã

Trên tinh thần những nội dung về kết quả của Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương Đảng khóa XIII, ngay sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy, tại điểm cầu xã Xuân Vinh, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng bộ xã đề nghị các đồng chí về dự hội nghị cần tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung kết quả hội nghị. góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.