image banner
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 170
  • Trong tuần: 2 369
  • Tất cả: 114275
UB MTTQ Việt Nam xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, chương trình công tác Mặt trận năm 2022
Lượt xem: 128

Chiều ngày 21/11/2021, UB MTTQ xã Xuân Vinh lần thứ 6, khóa XVII (nhiệm kỳ 2019-2024) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, chương trình công tác Mặt trận năm 2022.

Về dự chỉ đạo và động viên hội nghị có đồng chí Trần Văn Trang - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Xuân Trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND-UBND; Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Trưởng công an xã; các đồng chí công chức Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng HĐND-UBND, Văn hóa TT, ủy viên UBMTTQ xã, Bí thư chi bộ - trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở, biên tập viên đài truyền thanh  xã.

 

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

 Năm 2021, UB MTTQ xã và các tổ chức thành viên, các Ban công tác Mặt trận đã tích cực triển khai thực hiện tốt công tác Mặt trận theo chương trình, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các ngày lễ lớn trong năm. Tuyên truyền việc sắp xếp, sáp nhập xóm, tuyên truyền vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp tổ chức tham hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng trợ cấp xã hội nhân dịp tết nguyên đán với số tiền trên 328.800.000 đồng. Quà của các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp vận động ủng hộ 74 xuất trị giá 27.2 triệu đồng trao cho hộ nghèo và hộ khó khăn. Ban vận động quỹ vì người nghèo của xã chi từ quỹ người nghèo của xã là 1.5 triệu đồng cho 5 hộ thuộc đối tượng đặc biệt khó khăn, đảm bảo công khai dân chủ và đúng đối tượng.

Đ/c Nguyễn Văn Bằng - PCT UBMTTQ xã Xuân Vinh báo cáo tại hội nghị

Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phối hợp triển khai các nội dung công việc tới các Ban công tác Mặt trận tổ chức vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao và hoàn thành trong năm 2021. Kết quả cuộc vận động ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo ” năm 2021 đến nay ủng hộ được 30.060.000 đồng. Triển khai hỗ trợ quỹ vì người nghèo của xã cho các hộ nghòe, hộ đặc biệt khó khăn sửa chữa nhà ở cho 3 hộ với số tiền là 4.000.000 đồng. Hỗ trợ cho các hộ nghòe, hộ đặc biệt khó khăn chữa bệnh, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho 50 đối tượng trong dịp tết nguyên đán và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 với số tiền là 27.500.000 đồng. Kết quả triển khai kế hoạch thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” đã ủng hộ số tiền là 145.725.000 đồng nộp về UBMTTQ huyện Xuân Trường qua kho bạc nhà nước. Ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 12.940.000 đồng đã nộp về huyện qua kho bạc nhà nước.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được tăng cường, từng bước đi vào nề nếp, hoạt động giám sát được triển khai sâu rộng, vai trò của MTTQ ngày càng được nâng lên.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Mặt trận trong năm 2022, UBMTTQ xã Xuân Vinh đã đề ra những phương hướng chung và những chương trình phối hợp thống nhất hành động.

Phát biểu chỉ đạo, động viên tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Trang - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường ghi nhận những kết quả mà UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Vinh đã đạt được trong năm qua và mong muốn UBMTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ các cấp, củng cố tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quân sự của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo. Tiếp tục tuyên truyền và vận động thực hiện các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng - xây dựng Chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Trần Văn Trang - PCT UBMTTQ huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo, động viên tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021, đó là Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Xuân Vinh, Ban công tác Mặt trận xóm 10, Ban công tác Mặt trận xóm 16, Ông Đoàn Ngọc Hùng - Trưởng Ban CTMT xóm 14 xã Xuân Vinh./.

 

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Vinh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanvinh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang