Thanh niên xã Xuân Vinh hăng hái tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị động viên năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 01/3/2022 của UBND huyện Xuân Trường và Hướng dẫn số 226/HD-BCH ngày 04/3/2022 của Ban chỉ huy quân sự huyện về đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị động viên, dân quân tự về và nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; Thực hiện Nghị quyết tháng 3/2022 của Đảng ủy xã Xuân Vinh về việc lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký quản lý, phúc tra lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ.

Sáng ngày 03/4/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Vinh phối hợp với Ban CHQS xã, Đoàn thanh niên xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam thanh niên tuổi 17, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị động viên năm 2022.

Dự buổi đăng ký, có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự xã, Bí thư Đoàn xã và các nam thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã.

Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam thanh niên tuổi 17 sinh từ ngày 01/01/2005 đến ngày 31/12/2005, kể cả số thanh niên là học sinh ở các trường Trung học phổ thông và số thanh niên đã thôi học đang lao động sản xuất tại địa phương.

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị động viên năm 2022 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nam độ tuổi 17,  đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 chính xác, công bằng, đúng luật, đảm bảo chỉ tiêu được giao./.