Hội nghị giao UBND xã thường kỳ tháng 3 năm 2024

Sáng ngày 7/3/2024, UBND xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, ủy viên UBND, công chức, thủ quỹ UBND xã. Đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Đ/c Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Thay mặt UBND xã, đồng chí Trần Văn Nhưỡng - Phó Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo Tóm tắt kết quả công tác tháng 02 năm 2024, nhiệm vụ tháng 3 năm 2024. Theo đó, về sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi - nuôi trồng thủy sản: tổng diện tích đất hai lúa toàn xã là 293,45 ha. Diện tích đã gieo, cấy vụ Xuân 2024 là: 291,45 ha. Diện tích bỏ hoang không cấy: 2 ha. Hướng dẫn nông dân tập trung chăm mạ xuân, kỹ thuật gieo cấy vụ xuân 2024; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực diệt chuột, diệt ốc bươu vàng bảo vệ sản xuất. Tổng đàn lợn, trâu bò, gia cầm đều giảm do nhu cầu thực phẩm cho dịp Tết Nguyên Đán cao.

Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và các ngày lễ lớn của đất nước. Đài truyền thanh xã làm tốt công tác tiếp âm Đài phát thanh các cấp, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Phối hợp cùng Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Đền làng An Cư tổ chức thành công Lễ hội Xuân truyền thống năm 2024. Phối hợp với Công an xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa chấp hành tốt quy định của Nhà nước và của địa phương. Đã chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng Người có công và thân ngân NCC với cách mạng đến nay đạt 95%. Thu thập cập nhập thông tin lao động việc người lao động từ 15 tuổi trở lên vào phần mềm đạt 62%. Làm thủ tục cấp mới, đổi mã thẻ BHYT từ CK4 sang hưởng CK2 cho 187 đối tượng chính sách hưởng theo QĐ 290;QĐ 62  và 02 đối tượng bảo trợ xã hội.

Về An ninh - Quốc phòng: Công an xã đã làm tốt công tác tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở nhà dân, không buôn bán tàng trữ và sử dụng pháo nổ theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản nhất là trộm cắp tài sản tại các cơ sở thờ tự, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng…Đảm bảo ANTT, ATXH, ATGT và phòng chống cháy nổ trên địa bàn xã mùa lễ hội xuân năm 2024. Tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị xử lý các thanh niên vi phạm Luật NVQS. Chuẩn bị mô hình học cụ tham gia Hội thi mô hình học cụ và tham gia ra quân huấn luyện tại huyện. Chuẩn bị giáo án, mô hình để ra quân huấn luyện cho dân quân giai đoạn 1.

Đ/c Trần Văn Nhưỡng - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Về Địa chính xây dng và môi trường: Phối hợp với đơn vị tư vấn làm các thủ tục lập hồ sơ, GPMB khu dân cư tập trung giáp tỉnh lộ 489, làm thống kê đất đai năm 2023; Phối hợp với các ngành của UBND huyện kiểm tra, đôn đốc cty TNHH Đình Mộc thực hiện việc trả lại mặt bằng nguyên trạng ban đầu, cải tạo lại kênh mương nội đồng. Tổ chức ra quân VSMT trên địa bản toàn xã, cắt cỏ 2 bên các tuyến đường trục chính.

Về công tác tư pháp - hộ tịch: Làm tt công tác tiếp công dân ti b phn tiếp nhn và tr kết qu: đã đăng ký khai sinh 40 trường hp, kết hôn: 12 trường hp, khai t: 12 trường hp, xác nhn tình trng hôn nhân: 31 trường hp. Đã thc hin các TTHC thông qua dch v công trc tuyến toàn trình và mt phn là 50 th tc, trong đó: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cp th bo him y tế cho tr em dưới 6 tui: 31 trường hp, cp 192 bn sao t s gc, chng thc bn sao t bn chính 1.311 văn bn, chng thc hp đồng giao dch 67 trường hp, chng thc ch ký 05 trường hp.

Đ/c Vũ Thị Ngọc Chi - ĐUV, Công chức Tư pháp - Hộ tịch phát biểu tại hội nghị

Về công tác tài chính: Trong tháng 2/2024, tổng thu ước: 681.200.000đ, tổng chi ước: 565.500.000đ.

Phối hợp cơ sở xóm liên tục kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp lấn chiếm đất công, đất hành lang ATGT, ATTL.

Về công tác giáo dục: Các trường tập trung ôn luyện, bồi dưỡng cho các đội tuyển tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh; tuyên truyền nhắc nhở học sinh và phụ huynh học sinh duy trì nề nếp cho học sinh sau kỳ tết nguyên đán.

Về công tác xây dựng chính quyền: các chế độ làm việc, tiếp dân được duy trì đầy đủ, nề nếp, đúng quy định.

Đ/c Trần Đức Cảnh - Công chức Địa chính Xây dựng phát biểu tại hội nghị

Qua nghe báo cáo của UBND xã, các đại biểu dự hội nghị đã tích cực thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 3 và những tháng tiếp theo trong năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo UBND, thành viên UBND xã và các đồng chí công chức chuyên môn phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.