Hội nghị xin ý kiến tham gia vào Dự thảo sửa đổi Phương án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Xuân Vinh

Chiều ngày 24/11/2023, UBND xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị xin ý kiến tham gia vào Dự thảo sửa đổi Phương án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy - TT.HĐND - Lãnh đạo UBND, chủ tịch UB.MTTQ, Trưởng các hội đoàn thể, Công chức UBND, Trưởng công an, cán bộ Thủ quỹ UBND xã. Đồng chí Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, Phương án thu gom - vận chuyển - xử lý rác thải trên địa bàn xã Xuân Vinh đã mang lại những hiệu quả tích cực trong việc bảo vệ môi trường, tạo chuyển biến về ý thức và hành động của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên công tác thu gom rác thải vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế.

Để công tác thu gom - vận chuyển - xử lý rác thải phù hợp hơn trong tình hình mới, UBND xã đã xây dựng Dự thảo sửa đổi Phương án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Theo đó, dự thảo nêu rõ mục đích của việc sửa đổi; việc thành lập tổ thu gom - vận chuyển - xử lý; lịch và thời gian thua gom; đường đi của tổ thu gom; đối tượng thu phí và mức thu phí rác thải. Bên cạnh đó, Dự thảo Phương án sửa đổi cũng nêu rõ nhiệm của các cấp từ xã đến xóm, tổ thu gom và của các hộ gia đình, cá nhân. Và dự kiến thời gian thực hiện Phương án trên địa bàn toàn xã từ ngày 01/01/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND, UB.MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã cùng với các nhà trường, các đồng chí Bí thư - Trường xóm - Trưởng Ban công tác mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tự giác thực hiện, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng dân cư, đồng thời tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.