Hội Nông dân xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 13/10/2023, Hội Nông dân xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2023; trao kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân”; ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hải - Ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Xuân Trường; các đồng chí lãnh đạo trong Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB. MTTQ, Trưởng các đoàn thể, Trưởng đài truyền thanh xã; ủy viên BCH Hội, Chi hội trưởng Chi hội nông dân, thành viên tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò trên địa bàn xã.

Đ/c Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã chủ trì hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2023, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của hậu dịch bệnh covid-19 đã gây tổn thất lớn về kinh tế cũng như cuộc sống của nhân dân, nhưng với sự cố gắng của các cấp Hội Nông dân xã Xuân Vinh, các hoạt động của Hội vẫn được duy trì thường xuyên, tập hợp đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

Hội đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội và địa phương đã đề ra. Đẩy mạnh phong trào thi đua do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động: phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Phong trào đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trong xã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Cùng với các phong trào thi đua, Hội đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, hàng năm tổ chức các hội nghị tập huấn, chuyển đổi tiến bộ KHKT. Tích cực tham gia công tác giữ gìn VSMT, VSATTP. Đảm nhận mô hình trồng cây xanh, chăm sóc tuyến đường hoa kiểu mẫu và vệ sinh môi trường. Tăng trưởng quỹ hội viên, quỹ hỗ trợ nông dân, phát triển hội viên mới, duy trì công tác tình nghĩa của Hội. Hưởng ứng, tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Từ đó đã thu hút, tập hợp đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức hội và dự sinh hoạt chi hội ngày một đông. Triển khai xây dựng và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng trong đó ngân hàng Viettinbank tài trợ 50 triệu, hoạt động tình nghĩa đi vào nề nếp.

Đ/c Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã trình bày báo cáo sơ kết tại hội nghị

Hội đã cùng với các ban ngành, đoàn thể trong xã làm tốt công tác phối hợp với NHNN&PTNT, NHCSXH huyện cho trên 215 hộ vay vốn với gần 48 tỷ đồng,  tiếp nhận và rải ngân 500 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân TW cho 10 hộ vay, có nguồn vốn vay để sản xuất kinh doanh như vận tải thủy, mộc, may, cơ khí, nuôi trồng thủy sản… và phát triển nông nghiệp, chăn nuôi. Từ đó giải quyết việc làm cho hàng ngàn con em hội viên, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên nông dân. Tặng 11 xuất quà  vào dịp tết nguyên đán Quý Mão cho hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng: 3,5 triệu đồng. Khảo sát hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023. Phúng viếng 55 hội viên khi qua đời. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động gia đình, con em hội viên Nông dân chấp hành tốt luật NVQS, chính sách hậu phương quân đội, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm và tặng quà các đối tượng chính sách xã hội nhân dịp lễ, tết... Kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch”, tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, thực hiện pháp lệnh dân chủ.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2023. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn Hội Nông dân xã nhà hãy Phát huy truyền thống vẻ vang, lòng yêu nước nồng nàn và tuyệt đối trung thành với Đảng của giai cấp nông dân, mỗi cán bộ, hội viên nông dân Xuân Vinh không ngừng học tập, lao động, cần cù, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nhằm xây dựng quê hương Xuân Vinh giàu đẹp, văn minh.

Tại hội nghị, Tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò xã Xuân Vinh được ra mắt, gồm 19 hộ thuộc 7 xóm trên địa bàn xã.

Đ/c Phạm Ngọc Hải - UV. BTV Hội Nông dân huyện trao quyết định thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò xã Xuân Vinh

Cũng tại hội nghị, 3 cán bộ-hội viên Hội Nông dân xã được Trung ương hội Nông dân tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2023)./.

Thực hiện: Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Vinh