Sáng ngày 05/10/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Xuân Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, chương trình công tác Mặt trận 3 tháng cuối năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy, các đồng chí Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, Trưởng ban công tác mặt trận cơ sở 20 xóm trên địa bàn xã.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên hướng dẫn, chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận tập trung làm tốt công tác tập hợp các tầng lớp xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực tham gia các phong trào do Ủy ban Mặt trận tổ quốc phát động: Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021), 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9; phối hợp với chính quyền tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Kết quả: ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là 145.725.000 đồng; Kết quả cuộc vận động xây dựng và ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo” năm 2020 tiếp tục ủng hộ được 33.050.000 đồng. Triển khai hỗ trợ từ quỹ người nghèo của xã cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và các trường hợp bị tai nạn qua đời với số tiền là 8.500.000 đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đỗ Xuân Trường - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ triển khai Kế hoạch thực hiện tháng cao điểm vì người nghèo năm 2021. Chỉ tiêu vận động năm 2021 là 52.590.000 đồng. Đồng chí mong muốn các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tự nguyện ủng hộ về vật chất, tiền mặt, tinh thần, tạo cơ hội cho người nghèo tự tin phấn đấu vươn lên vượt qua đói nghèo để ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương giảm nghèo bền vững  trên địa bàn xã và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025./.